Xe+

Tài xế "khiếp sợ" nạn ném đá trên đường cao tốc

  • 18/02/2016 14:24
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Trên nhiều tuyến cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây... tình trạng ném đá vào ô tô đang lưu thông với tốc độ cao lại tái diễn. Điều này đã tạo nên tâm lý lo lắng, bất an cho hàng nghìn lái xe. 

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, thời gian gần đây, VEC nhận được nhiều phản ánh của lái xe trên tuyến cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây về tình trạng bị ném đá khi đang lưu thông trên tuyến.

Theo VEC,  từ ngày thông xe cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây (2-1-2014) đến nay, VEC đã ghi nhận 8 vụ xe bị ném đá. Đặc biệt, cùng 1 thời điểm vào ngày 11-9-2015 đã xảy ra 3 vụ xe bị ném đá.

Tài xế "khiếp sợ" nạn ném đá trên đường cao tốc ảnh 1

​Nhiều lái xe phản ánh bị ném đá khi đang lưu thông trên
cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây

Đại diện VEC cho biết, tất cả các vụ việc ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía lái xe, VEC đều thông báo cho Công an địa phương, tiếp cận hiện trường để lấy lời khai của hủ xe và ghi nhận hiện trạng sự việc. Qua thực tế ghi nhận từ các vụ việc xe ô tô bị ném đá cho thấy, phương tiện thường bị vỡ kính, nguy hiểm hơn là lái xe còn có khả năng bị mất lái do sự việc xảy ra đột ngột, xe đang lưu thông với tốc độ cao, dẫn đến nguy cơ mất ATGT và ảnh hưởng dây chuyền đến các phương tiện khác lưu thông trên tuyến.
Tình trạng ném đá đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến cao tốc

Tình trạng ném đá đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến cao tốc

​Tình trạng ném đá đã và đang diễn ra trên nhiều tuyến cao tốc

Thực tế cho thấy, các đối tượng ném đá không có mục đích hay mưu đồ gì. Các vụ việc mà VEC ghi nhận được đều là do bộc phát, không phải là hành động có tổ chức nhằm vào đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá cũng thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

VEC cho hay, VEC đang lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt trên tuyến cao tốc TP. HCM- Long Thành- Dầu Giây để hạn chế sự xâm hại ngoại vi. Cuối năm nay, dự án lắp đặt sẽ hoàn thành, đồng thời đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát toàn tuyến, giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến.

Tin cùng chuyên mục