Xe+

Bộ Giao thông đề nghị xử lý đối tượng gây rối ở trạm BOT Ninh Lộc

  • 11/05/2018 08:21
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Tại buổi làm việc với tỉnh Khánh Hòa, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng gây rối tại trạm  thu phí BOT Ninh Lộc.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thời gian qua, tại khu vực trạm thu giá Ninh Lộc (TX Ninh Lộc, Khánh Hòa), một số tài xế đã có phản ứng gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, xuất hiện đối tượng lợi dụng việc này để kích động, xíu giục, lôi kéo người dân.

Ông Trần Phúc Tự, Tổng Giám đốc công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án cho biết, đơn vị đã cung cấp đầy đủ hình ảnh, clip liên quan đến việc gây rối tại trạm thu giá Ninh Lộc đến các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa để có căn cứ xử lý theo quy định.

Phương tiện xếp hàng dài tại trạm thu phí Ninh Lộc

Phương tiện xếp hàng dài tại trạm thu phí Ninh Lộc

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương tiếp tục bảo đảm tình hình ANTT, ATGT tại trạm thu phí Ninh Lộc.

“Đề nghị tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ các trường hợp cố tình gây rối tại trạm thu giá để có hướng xử lý nghiêm, triệt để vấn đề này. Đối với trách nhiệm của nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng những trường hợp gây rối tại trạm cho địa phương để xử lý nghiêm”, ông Thọ yêu cầu.

Ngoài ra, ông Thọ cũng đồng ý với các đề xuất của tỉnh Khánh Hòa, chấp thuận cho tiếp tục thực hiện miễn, giảm phí qua trạm thu giá Ninh Lộc đối các xe ô tô trên địa bàn 20 xã phường của thị xã Ninh Hòa nằm lân cận trạm thu giá.

Cụ thể, giảm 100% giá dịch vụ cho xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho xe loại 2, 3, 4, 5 đối với các phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Miễn phí hoàn toàn đối với tất cả các loại xe buýt vận tải khách công cộng trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả xe buýt liên tỉnh.

Riêng đối với 7 xã, phường còn lại nhưng nằm ngoài phạm vi giảm phí, tỉnh và nhà đầu tư cần rà soát, thống kê toàn bộ các phương tiện, có văn bản gửi Bộ; từ đó Bộ sẽ làm việc với nhà đầu tư về phương án tài chính mới có thể quyết định được.

Trạm thu phí Ninh Lộc trên QL1A qua TX Ninh Lộc, Khánh Hòa thời gian qua liên tục phải xả trạm vì lái xe sử dụng tiền mệnh giá thấp để trả phí qua trạm, gây ùn tắc kéo dài. Các lái xe người địa phương đã tập trung, dừng xe ngay tại làn thu phí không chịu di chuyển gây ùn ứ giao thông trên Quốc lộ 1A. Nhiều lái xe bóp còi inh ỏi, kẹt xe kéo dài, buộc phải xả trạm.

Tình hình tại trạm này còn trở nên căng thẳng hơn khi tối 1-5, các lái xe còn đập vỡ kính cabin thu phí. Một phụ nữ còn thò tay lấy 2 lốc vé. Sáng 2-5, một lái xe khác đã vào khu nhà làm việc và xảy ra xô xát với lực lượng bảo vệ. Trước tình hình này, nhà đầu tư đã có ý trả lại trạm BOT Ninh Lộc cho Bộ GTVT. 

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trước đây có tên là BOT Ninh An được xây dựng để hoàn phí đầu tư cho dự án nâng cấp, cải tạo 38 km QL1 qua Khánh Hòa, gồm 2 đoạn: Đoạn từ Km 1374+525 (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) đến Km 1392 (xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh) và đoạn từ Km 1405 (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) đến 1425+500 (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa).

Tin cùng chuyên mục