Xe+

Bộ đôi chuyên tháo trộm ốp lốp ô tô bán ra "chợ Trời"

  • 12/07/2017 13:22
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện, Huy và đồng bọn đã tháo trộm ốp lốp ô tô đem bán lấy tiền mua ma túy…

Tại phiên tòa ngày 12-7, Nguyễn Tiến Huy (SN 1980) và Trần Anh Tuấn (SN 1982), đều trú ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đều bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”. Liên quan, Nguyễn Đình Tuấn (tức Tuấn Ngọng, SN 1966, ở phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng) bị xem xét về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, Nguyễn Tiến Huy và Trần Anh Tuấn đều là những người nghiện ma túy. Và để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, bộ đôi này đã bàn nhau đi tháo trộm ốp lốp ô tô đem bán cho đầu nậu ở “chợ Trời”.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Cụ thể, khoảng 19h ngày 30-1-2017, Huy chở Tuấn trên xe máy đi lòng vòng trên một số tuyến phố của Hà Nội. Đến phường Mộ Lao (quận Hà Đông), bộ đôi trộm cắp phát hiện chiếc ô tô Ford Ecosport của chị Lưu Thị Thúy Hà (SN 1982, trú ở phường này) để ở khu nhà ở Bắc Hà nên cậy lấy chiếc ốp lốp ô tô dự phòng.

Ngay sau đó, Huy và Tuấn mang đến bán cho Nguyễn Đình Tuấn với giá 400.000 đồng. Tuy nhiên theo kết luận định giá tài sản, thực tế chiếc ốp lốp ô tô dự phòng của chị Hà có giá hơn 3 triệu đồng.

Tương tự, trưa ngày1-2-2017, Huy và Tuấn đến phố Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) và tháo trộm được chiếc ốp lốp ô tô của chiếc xe Ford Everrest và sau đó mang ra “chợ Trời” bán cho đối tượng tên Cường (không rõ lai lịch) với giá 800.000 đồng.

Ngoài 2 lần tháo trộm ốp lốp ô tô nêu trên, tính đến tháng 2-2107, bộ đôi trộm cắp này còn gây ra hàng loạt vụ tháo trộm phụ tùng ô tô của những khổ chủ hớ hênh. Quá trình điểu tra, cơ quan công an còn thu giữ hàng chục bộ lốp ô tô không rõ nguồn gốc của Tuấn Ngọng.

Với những hành vi gây ra, khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tiến Huy 30 tháng tù, Trần Anh Tuấn 18 tháng tù giam đều về tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1, Điều 138-BLHS. Với tội danh bị truy tố, Nguyễn Đình Tuấn cũng bị áp dụng 12 tháng tù giam.    

Tin cùng chuyên mục