Xe+

Bị phạt 4 triệu đồng vì "không lưu nói một đằng, phi công đi một nẻo"

  • 15/09/2019 08:59
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Một phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng vì "kiểm soát viên không lưu ra lệnh một đằng, phi công điều khiển máy bay đi một nẻo".

Nhà chức trách hàng không vừa phạt ông Nguyễn Khánh T. - phi công của Vietnam Airlines 4 triệu đồng do lỗi điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ tàu bay không theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu.

Cụ thể, ngày 8/9/2019, sau khi đẩy và nổ máy tàu bay, tổ bay thực hiện chuyến bay VN1287 dự kiến từ Vân Đồn đi TP.HCM được kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh lăn theo lộ trình từ A1 đến B4 để đến điểm dừng chờ tại đường cất hạ cánh.

Sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn

Tuy nhiên, phi công Nguyễn Khánh T. lại không điều khiển tàu bay theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu mà lăn nhầm vào một đường lăn khác.

Ngay khi phát hiện tàu bay lăn nhầm đường lăn, kiểm soát viên không lưu đã cho tàu dừng lại và cấp huấn lệnh mới cho tàu tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không.

Căn cứ Nghị định 162/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định phạt phi công Nguyễn Khánh T. 4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục