Ban nhạc Mỹ cover lại ca khúc "Ghen cô Vy"

  • 14/03/2020 20:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-3, ban nhạc Indie – Folk The Good Morning Nags của Mỹ đã đăng tải MV “Washing hand song” (Tạm dịch: Bài hát rửa tay). MV này được cover dựa trên bản gốc là bài hát “Ghen cô Vy” của Việt Nam nhưng theo nền nhạc dân gian của Mỹ.

Phần lời của ca khúc “Washing hand song” ( Bài hát rửa tay – pv) được dịch từ bản gốc “Ghen cô Vy”, có thay đổi một số chỗ để phù hợp với điệu nhạc dân gian của Mỹ. Theo đánh giá của nhiều người thì bài hát đã đã thổi làn gió mới cho “Ghen cô Vy” của Việt Nam.

“Tại New York, chúng tôi đang trong tình trạng khẩn cấp và virus corona đã chính thức được tuyên bố là đại dịch toàn cầu. Lấy cảm hứng từ thông điệp của Việt Nam là cùng nhau để giúp giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 (Corona), chúng tôi đã tạo ra một bản phối nhạc Americana / Dân ca "Ghen Cô Vy" bằng tiếng Anh để giúp nâng cao tinh thần và nhận thức ở nhà”, lời dẫn của nhóm The Good Morning Nags về MV .

Các thành viên của nhóm cũng không quên gửi lời nhắc mọi người nhớ rửa tay để góp phần hạn chế virus corona. Bản cover theo phong cách dân gian này được ghi lại tại Three Crown Studio bởi Erik Samuelson. Sau 2 ngày, MV thu hút gần 53.000 lượt xem và gần 800 lượt bình luận.

“Hay quá, chất nhạc đồng quê”, “Bài hát giúp chúng ta lạc quan trong tình hình này” hay “Hãy nghe nó thường xuyên hơn”… là những lời khen mà cộng đồng mạng dành cho bản cover và bản gốc.

Nhạc sĩ Khắc Hưng, người sáng tác ra ca khúc “Ghen cô Vy” dựa trên bản hit “Ghen” của mình, chia sẻ cảm nhận rằng anh thật sự vui khi ca khúc của mình lan tỏa tới đông đảo bạn bè quốc tế. “Tuyệt vời! Các bạn đã làm rất tốt. Các bạn đã làm chủ được bài hát!”. Ca sĩ Min cũng bình luận rằng bản cover này vô cùng đáng yêu.

"Ghen cô Vy" trên sóng truyền hình trực tuyến Daily Blast Live (Mỹ) 

“Ghen cô Vy” có thể được coi là “bài hát quốc dân” khi được nhiều tờ báo, đài truyền hình quốc tế khen ngợi. Cùng với đó, hàng nghìn điệu nhảy rửa tay của ca khúc này cũng được thực hiện và đăng tải trên mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng Tiktok.

MV “Ghen cô Vy” là dự án sáng tạo của của Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng , ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Ngay khi ra mắt, MV nhận được sự ủng hộ của cộng đồng bởi phương thức mới mẻ, ca từ dễ hiểu và dễ làm theo.

Tin cùng chuyên mục