"Ghen cô Vy" đánh bật những bài hát dạy vệ sinh cá nhân khác trên thế giới

  • 03/03/2020 13:32
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Đó là nhận xét của MC nổi tiếng John Oliver trên kênh HBO. Ông cho rằng, so với "Ghen Cô Vy" của Việt Nam, mấy bài hát dạy vệ sinh cá nhân khác là...bỏ hết!

Theo đó, chương trình Last Week Tonight With John Oliver được phát sóng tối ngày 1-3 có một trích đoạn nói về công tác phòng chống và dập dịch corona tại một số nước trên thế giới như: Việt Nam, Nhật Bản…

Đặc biệt, trong đó có dẫn lời bài hát “Ghen cô Vy”, một dự án bộ ba Erik - Min - Khắc Hưng đã tái hợp và ra đời 1 phiên bản "Ghen" với phong cách hoàn toàn mới.

“Một trong những quốc gia trong số đó với khả năng lây nhiễm virus cao, Việt Nam đưa ra những biện pháp tuyên truyền kịp thời. Điển hình trong số đó là video hướng dẫn cộng đồng hạn chế tối đa sự lây lan của virus bằng việc vệ sinh đúng cách. Việt Nam làm một ca khúc về việc rửa tay đúng cách tránh sự ảnh hưởng của corona và nó quá tuyệt vời”, MC John Oliver vô cùng phấn khích khi bình luận trên sóng.

Lời bài hát được cộng đồng đánh giá cao giá trị thực tiễn bởi dễ nghe, dễ nhớ và dễ làm theo. Kèm theo lời bài hát sáng tạo là những hình ảnh minh họa dễ thương, chạm đến mọi đối tượng.

Nhiều bình luận bày tỏ thái độ thích thú với sự sáng tạo về công tác truyền thông của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế và thậm chí nhiều người còn quên cả lời bát gốc.

Ngay phần bình luận bên dưới video của chương trình Last Week Tonight With John Oliver, nhiều bình luận của người nước ngoài bày tỏ thái độ phấn khích với MV “Ghen cô Vy”. Nhiều người cho rằng công tác tuyên truyền của Việt Nam về virus corona đã góp phần vào thành công của cuộc chiến với corona.

"Ghen cô Vy" đánh bật những bài hát dạy vệ sinh cá nhân khác trên thế giới

Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y tế) cũng đang kêu gọi thử thách nhảy mang tên #ghencovychallenge, với sự hỗ trợ chuyên môn của ekip nghệ sĩ trẻ tài năng Quang Đăng. Mục đích của kêu gọi thử thách này sẽ được lan toả qua các mạng xã hội để người dân có các thói quen phòng bệnh, trước hết là 6 bước rửa tay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế.

Tính đến ngày 3-3, thế giới đã ghi nhận 90.916 trường hợp mắc corona, 3.124 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thêm trường hợp mới nào mắc corona, 16/16 bệnh nhân từng dương tính với virus corona sau khi được điều trị khỏi, xuất viện đều có sức khỏe ổn định.

Tin cùng chuyên mục