"Ghen cô Vy" tiếp tục xuất hiện trên báo chí Mỹ và page của UNICEF

  • 04/03/2020 14:08
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2/3, tạp chí âm nhạc hàng đầu của Mỹ Billboard đăng tải bài viết về ca khúc “Ghen cô Vy” của Việt Nam. Billboard đánh giá MV cực kỳ hấp dẫn, có vai trò thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa virus corona. Ngay tối 3-3, facebook của UNICEF cũng đã ca ngợi ca khúc này.

“Việt Nam nói riêng dường như đã tìm được một chiến lược nâng cao nhận thức bằng cách phát hành một ca khúc PSA cực kỳ hấp dẫn nhằm thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa như rửa tay và vệ sinh, điều này được nhấn mạnh trong tập mới nhất của HBO's Last Week Tonight With John Oliver”, Billboard nhận xét.

"Ghen cô Vy" tiếp tục xuất hiện trên báo chí Mỹ và page của UNICEF

"Ghen cô Vy", dựa trên giai điệu của bản hit V-pop "Ghen", được viết bởi Khắc Hưng và thể hiện bởi cặp đôi Erik và Min vào năm 2018.

“Ghen cô Vy” là dự án sáng tạo của nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và Min phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Mục đích của MV là góp phần truyền tải thông tin về cách bảo vệ bản thân khỏi virus và tăng cường tinh thần cộng đồng.

“Bài hát không chỉ dễ thuộc mà video hoạt hình đi kèm cũng thú vị. Ca khúc này phổ biến không kém chính con virus corona. Nó nhận được rất nhiều sự chú ý và đã tạo ra một điệu nhảy thịnh hành có tên là #ghencovychallenge trên Tik Tok, được biên đạo bởi vũ công nổi tiếng Quang Đăng. Kể từ khi Quang Đăng đăng tải video của mình, hàng trăm người khác đã tham gia và tạo ra phiên bản riêng của họ, biến những động tác rửa tay trở nên siêu ngầu”, Billboard ghi.

Điệu nhảy #ghencovychallenge thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Điệu nhảy #ghencovychallenge thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

#ghencovychallenge thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

"Tôi muốn sử dụng ngôn ngữ của riêng mình (điệu nhảy) để truyền bá thông tin chính xác về việc chiến đấu với Covid-19 đến càng nhiều người càng tốt. Chúng ta có thông tin sai lệch ở khắp mọi nơi", Quang Đăng chia sẻ với Billboard về quyết định của anh khi đưa ra một thử thách nhảy với PSA coronavirus. 

Trước đó, MC John Oliver của kênh truyền hình HBO nhận xét rằng Việt Nam đã sáng tác một bài hát về rửa tay để ngăn ngừa nhiễm coronavirus và nó hoàn toàn sáng tạo, tuyệt vời. Thậm chí ông còn hào hứng thực hiện điệu nhảy ngay trên sóng truyền hình trong chương trình Last Week Tonight With John Oliver.

Mới đây, ngày 3-3, điệu nhảy rửa tay trên nền nhạc 'Ghen Cô Vy' còn được UNICEF chia sẻ trên mạng xã hội. Clip đã thu hút gần 8.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ.

"Ghen cô Vy" tiếp tục xuất hiện trên báo chí Mỹ và page của UNICEF

"Chúng tôi rất thích điệu nhảy rửa tay này từ Quang Đăng - vũ công Việt Nam. Rửa tay bằng xà phòng và nước là một trong những bước đầu tiên để bảo vệ bản thân khỏi nCoV", UNICEF viết.

Quang Đăng bình luận bên dưới rằng anh cảm ơn UNICEF và vinh dự khi được làm điều này cho cộng đồng.

Nhiều tài khoản facebook người nước ngoài nhận xét đó là một điệu nhảy tuyệt vời, bất kỳ ai cũng có thể thư giãn cùng với điệu nhảy rửa tay này hay “Thật là đáng yêu ngay cả với trẻ nhỏ để bắt chước và luôn giữ nó trong tâm trí” (tài khoản Voota Musbah).

Trên kênh Youtube của ca sĩ Min, MV “Ghen cô Vy” thu hút 1,2 triệu lượt xem, còn trên kênh Youtube của Erik thì MV này thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem.

Tin cùng chuyên mục