"Ông bà anh thời Covid – 19" tiếp động lực cho cuộc chiến Covid – 19

  • 14/03/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Dựa trên bản hit “Ông bà anh” của nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu, mới đây, một bản chế “Ông bà anh thời COVID – 19” có sức hút không kém vừa được ra đời. Ca khúc như tiếp thêm năng lượng tích cực cho cộng đồng trong cuộc chiến Covid – 19.

Ca khúc được ca sĩ Thái Thùy Linh đăng tải trên kênh Youtube từ ngày 2-3. Đến nay, ca khúc đã thu hút gần 50.000 lượt xem với nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú với sự sáng tạo này.

Lời bài hát “Ông bà anh thời COVID-19” được viết bởi thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội và ca sĩ Thái Thuỳ Linh. Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết, khi thấy thầy Khang sáng tác lời thứ nhất với ngôn từ hết sức đáng yêu và hài hước nên cô đã sáng tác thêm lời thứ hai cho ca khúc.

 “Trong khoảng thời gian này, cả xã hội chúng ta cùng chung một cuộc chiến với Covid – 19. Vì vậy, tôi mong một ca khúc này sẽ giúp mọi người có thể suy nghĩ tích cực hơn. Dịch bệnh xảy ra là điều khó mà tránh khỏi nhưng sau cơn bão này thì sẽ có nhiều điều tốt đẹp ở lại”, ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ.

Cô cũng cho biết, cô viết lời chỉ trong 1 ngày nhưng phải mất hơn 20 lần quay mới hoàn thiện vì đôi khi mải hát mà quên không đưa khẩu hiệu lên hay quên rửa tay.... Thái Thùy Linh rất mong những câu khẩu hiệu đơn giản trong ca khúc sẽ được mọi người nhớ tới.

Chỉ với một chiếc smartphone cùng dụng cụ là khẩu trang, nước rửa tay, ca sĩ Thái Thùy Linh thực hiện ca khúc “Ông bà anh thời COVID – 19” ngay trong căn bếp bé nhỏ của mình.

"Ông bà anh thời Covid – 19" tiếp động lực cho cuộc chiến Covid – 19

Ngay khi xem “đứa con đẻ” của mình được chế thành bài mới, nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu cũng đã hào hứng thể hiện lại “Ông bà anh thời COVID – 19”.

“Thiện Hiếu chân thành cảm ơn sự yêu mến mà thầy Nguyễn Xuân Khang và ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã dành cho tác phẩm “Ông bà anh”. Hy vọng ca khúc với phiên bản chế tác này sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực, lạc quan tới mọi người trong bối cảnh toàn dân chống dịch ở thì hiện tại”, nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu chia sẻ.

Ca khúc thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ thích thú với sự sáng tạo của thầy Khang và ca sĩ Thái Thùy Linh, như “Clip dễ thương tăng thêm động lực vượt thời cô Vy”, “Tếu táo mà vui” hay “Sẽ lưu lại để 50 năm nữa cho con cháu nghe là hợp!”…

Ca sĩ Thái Thùy Linh mong rằng ca khúc này sẽ tạo thêm động lực cho nhiều sáng tạo mới từ cộng đồng để cùng chung tay đẩy lùi Covid – 19.

Tin cùng chuyên mục