Xem U23 Việt Nam thi đấu với chất lượng hình ảnh 4K

  • 19/03/2019 10:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đây là lần đầu tiên công nghệ 4K được đưa vào áp dụng trong truyền hình trực tiếp bóng đá tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem". 

Ngày 18-3-2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) tổ chức lễ ra mắt nhà tài trợ và công bố kênh phát sóng các trận đấu tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020.

VFF đã chấp thuận để Next Media là đơn vị chính thức và duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức, phát sóng, phân phối bản quyền và khai thác tài trợ, quảng cáo toàn bộ 6 trận đấu thuộc bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. 

Đại diện Next Media cùng các nhà tài trợ và thầy trò Park Hang-seo tại lễ công bố phát sóng các trận đấu bảng K vòng loại U23 châu Á 2020

Đại diện Next Media cùng các nhà tài trợ và thầy trò Park Hang-seo tại lễ công bố phát sóng các trận đấu bảng K vòng loại U23 châu Á 2020

Trong khi đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam (VTC) là đơn vị truyền hình chủ nhà chịu trách nhiệm sản xuất và phát sóng cho các trận đấu này.

Kênh phát sóng chính thức là VTC1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV. Các kênh sẽ tiếp phát sóng (tính đến ngày 18-3-2019) bao gồm kênh Truyền hình Nhân dân, kênh VTV5, kênh K+PM, kênh Bóng đá TV, kênh BTV10 NCM và kênh THVL3.

Các trận đấu với chất lượng hình ảnh cao cũng được livestream trực tiếp trên kênh Youtube của VFF (VFF Channel) và trang fanpage Next Sports chuyên biệt về thể thao để phục vụ miễn phí người hâm mộ.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng giám đốc Next Media chia sẻ: "Chúng tôi đã rất nỗ lực và tự hào mang đến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cơ hội theo dõi trực tiếp và cổ vũ cho ĐT U23 Việt Nam trên tất cả các nền tảng và phương tiện truyền thông. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ 4K được đưa vào áp dụng trong truyền hình trực tiếp bóng đá tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người xem". 

Trước lo ngại vấn nạn các trận đấu của U23 Việt Nam bị phát sóng "lậu" trên các hạ tầng internet, đại diện Next Media khẳng định sẽ có những biện pháp bảo vệ bản quyền với sự hợp tác của Facebook, Youtube. Các đơn vị nếu tổ chức phát sóng công cộng phải liên hệ và được Next Media cấp phép.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Brunei vào 20h ngày 22-3, gặp U23 Indonesia vào 20h ngày 24-3 và U23 Thái Lan lúc 20h00 ngày 26-3. Tất cả các trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). 

Tin cùng chuyên mục