Trung vệ Thành Chung: "Mọi người hãy chờ diện mạo mới của U23 Việt Nam"

  • 18/03/2019 12:21
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cựu binh Thành Chung đánh giá khác biệt lớn nhất giữa lứa U23 của năm 2018 và U23 hiện nay là về mặt con người khi nhiều cầu thủ dạn dày như Xuân Trường, Công Phượng đã quá tuổi. Song, anh nhắn nhủ người hâm mộ hãy chờ đợi diện mạo mới của U23 Việt Nam.

PV: Từng có mặt trong thành phần U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2018 nhưng chỉ với vai trò dự bị, bạn kỳ vọng gì ở giải lần này?

Hậu vệ Thành Chung: Giải trước, tôi được tham gia cùng các cầu thủ đàn anh cũng như đồng trang lứa, cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Lần này, tôi quyết tâm có một suất đá chính và mong đội tuyển sẽ giành ngôi nhất bảng để vào vòng chung kết.

Đình Trọng (15) đang tích cực luyện tập cùng đồng đội, hướng tới mục tiêu nhất bảng K tại vòng loại U23 châu Á sắp tới

Đình Trọng (15) đang tích cực luyện tập cùng đồng đội, hướng tới mục tiêu nhất bảng K tại vòng loại U23 châu Á sắp tới

+ Đâu là khác biệt lớn nhất giữa đội U23 của năm 2018 và U23 hiện tại?

- Đó là về mặt con người. Năm trước đội U23 có các anh Xuân Trường, Công Phượng còn năm nay, bọn tôi lại trở thành những người sát cánh và dìu dắt các em. 

+ U23 Việt Nam vừa trải qua trận đấu kín với U23 Đài Bắc Trung Hoa và có kết quả rất khả quan, cá nhân Chung đánh giá thế nào về trận đấu này?

- Trận đó, U23 Việt Nam luân phiên nhiều cầu thủ ra sân và có chiến thắng thuyết phục 6-1. Song đó chỉ là trận đấu tập nên kết quả chưa nói được điều gì. Điều ghi nhận là các cầu thủ được vào sân đều thi đấu máu lửa, thể hiện quyết tâm cao nhất. Trận đó, tôi được chơi 1 hiệp và tương đối ổn định song nhận thấy mình vẫn cần hoàn thiện thêm rất nhiều. Toàn đội cũng cần thêm thời gian để hiểu và phối hợp với nhau tốt hơn nữa trong thời gian tới.

+ So với 4 giải đấu quốc tế gần đây, U23 Việt Nam đang có biến động nhân sự lớn ở hàng phòng ngự. Bạn đánh giá thế nào về tầm ảnh hưởng và đóng góp của Đình Trọng – người đang bị chấn thương song vẫn được HLV Park Hang-seo giữ lại, và đâu là khó khăn lớn nhất với hàng thủ chúng ta hiện tại?

- Đình Trọng có phong độ rất tốt trong năm vừa qua. Cậu ấy có khả năng đọc tình huống, phán đoán và xử trí rất tốt. Một số thời điểm anh em hàng thủ xao nhãng, Trọng kịp thời bảo ban, nhắc nhở và bọc lót rất tốt. Hiện tại tình hình hồi phục chấn thương của Trọng có nhiều tín hiệu tích cực, khả năng kịp góp sức cho U23 Việt Nam tại vòng loại tới.

Còn về khó khăn lớn nhất của hàng thủ, theo tôi là việc chúng tôi cần thêm thời gian để kết dính hơn. Mọi người hãy chờ đợi diện mạo mới của U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á sắp tới.

+ Từng là cầu thủ bị loại khi chốt danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018, bạn muốn nhắn nhủ gì với 8 đồng đội trẻ vừa phải chia tay U23 Việt Nam do chưa đáp ứng yêu cầu chuyên môn của thầy Park?

- Tôi mong các cầu thủ đó hãy cứ tự tin, tập luyện và thi đấu tốt ở CLB, chờ đợi cơ hội tiếp theo rồi cái gì đến sẽ đến thôi.

Tin cùng chuyên mục