Thầy cũ Công Phượng bất ngờ làm HLV trưởng U19 Việt Nam

  • 18/03/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Do bận việc gia đình nên HLV Vũ Hồng Việt (U19 Hà Nội) xin rút. Sau khi họp bàn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định bổ nhiệm thầy cũ Công Phượng ở HAGL là ông Guillaume Graechen.

Trong trận chung kết giải U19 Quốc gia vào tối ngày 17-3, chủ nhà U19 HAGL của HLV Guillaume Graechen nhận thất bại 0-1 trước Hà Nội, qua đó đứng nhìn đối thủ dâng cao chức vô địch ngay trên sân Pleiku.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, VFF đã cùng với Ban tổ chức và hai CLB góp mặt trận chung kết họp bàn về việc thành lập đội U19 tuyển chọn Việt Nam tham dự U19 Quốc tế tại Nha Trang (Khánh Hòa).

Thầy cũ Công Phượng bất ngờ làm HLV trưởng U19 Việt Nam

Về mặt nguyên tắc, HLV đội vô địch U19 Quốc gia là ông Vũ Hồng Việt của Hà Nội sẽ là thuyền trưởng nhưng vì những lý do về gia đình nên ông Việt đã từ chối. Sau khi hội ý, VFF và Ban tổ chức quyết định mời HLV người Pháp, Guillaume Graechen của HAGL đảm nhiệm vai trò này.

"Đây là cơ hội không thể tốt hơn với bất cứ HLV nào muốn thử thách mình. Tôi sẽ nỗ lực làm hết sức mình và xem đây là một trải nghiệm quý giá để mang về lối chơi đẹp, cống hiến cho U19 Việt Nam trước các đối thủ mạnh như Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc", HLV Graechen chia sẻ khi nhận nhiệm vụ.

Đây không phải lần đầu ông Guillaume Graechen dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Trước đó, vào năm 2014, thầy “Giôm” với tư cách HLV U19 HAGL cũng như HLV U19 Việt Nam đã cùng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tạo dấu ấn từ giải khu vực đến châu Á, tạo nên "cơn sốt" cho người hâm mộ.

Quân HAGL áp đảo danh sách U19 Việt Nam

Do thời gian chuẩn bị cho giải U19 quốc tế không nhiều nên bộ khung của hai đội vô địch U19 Hà Nội và á quân U19 HAGL sẽ làm nòng cốt cho đội tuyển chọn. Trong đó, U19 HAGL chiếm số lượng áp đảo với 8 thành viên, còn U19 Hà Nội có 7 cái tên. Xếp các vị trí tiếp theo thuộc về U19 SLNA (4), SHB Đà Nẵng (3), An Giang (1).

Giải U19 Quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23-3 đến 30-3 tại sân 19 tháng 8 (TP.Nha Trang, Khánh Hoà) với sự góp mặt của U19 Thái Lan, U19 Trung Quốc, U19 Myanmar và U19 Tuyển chọn Việt Nam.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội nhất nhì đá chung kết, các đội ba tư sẽ đá trận tranh hạng ba.

Danh sách U19 Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Ngọc Thi (SHB Đà Nẵng), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội)

Hậu vệ: Vũ Tiến Long (Hà Nội), Nguyễn Văn Tài (Hà Nội), Nguyễn Nhật Minh (HAGL), Võ Hữu Việt Hoàng (HAGL), Phan Du Học (HAGL), Trần Quốc Thành (SLNA)

Tiền vệ: Nguyễn Thanh Khôi (HAGL), Hoàng Vĩnh Nguyên (HAGL), Đặng Quang Tú (SLNA), Nguyễn Nam Trường (Hà Nội), Nguyễn Xuân Bình (SLNA), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Nguyễn Nhĩ Khang (HAGL), Võ Minh Đan (SHB Đà Nẵng), Cao Hoàng Tú (HAGL), Trần Mạnh Quỳnh (SLNA).

Tiền đạo: Nguyễn Duy Tâm (HAGL), Nguyên Văn Tùng (Hà Nội), Phạm Xuân Tạo (SHB Đà Nẵng), Kha Tấn Tài (An Giang), Bùi Long Nhật (Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục