Xe+

Xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T dính lỗi, nhà sản xuất triệu hồi

  • 11/10/2017 13:50
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) nhận được báo cáo của Công ty Cổ phần Ô tô Âu châu (Công ty EAC) về chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật để sửa chữa, thay thế “Siết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T”.
Xe BMW Motorrad R-Nite-T dính lỗi

Xe BMW Motorrad R-Nite-T dính lỗi

Theo Cục CT&BVNTD, 78 mô tô BMW Motorrad R-Nite-T 0A06 và 2 xe BMW Motorrad R-Nite-T 0J01, thời gian sản xuất từ tháng 8-2014 đến tháng 11-2016 bị dính lỗi. 

Lý do triệu hồi là do khả năng lực siết mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau không chặt theo tiêu chuẩn. 

Trong quá trình phân tích chất lượng tạ BMW Motorrad, công ty EAC nhận thấy trên mộ vài xe mô tô R-Nite-T, mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau có thể có lực xiết không đủ theo tiêu chuẩn. Điều này có thể ảnh hướng xấu đến khả năng lái của chiếc xe.

Các kỹ sư cho hay, càng gắp phía sau xe mô tô có nhiệm vụ nâng đỡ và dẫn hướng cho bánh xa sau, đồng thời là điểm tự cho hệ thống giảm xóc sau. Nếu mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau bị lỏng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến yếu tố an toàn khi xe vào cua, đi qua đường gồ ghề hoặc giảm tốc.

Kết quả là tính năng lái sẽ không hoàn toàn theo như người điều khiển, thậm chí bị té ngã.

Công ty EAC khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty để được kiểm tra khắc phục đúng tiêu chuẩn. 

Tin cùng chuyên mục