Xe+

Kon Tum:

Viện trưởng VKSND huyện vi phạm nồng độ cồn khi gây ra TNGT liên hoàn

  • 05/12/2015 18:04
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, ông Trần Quang Hùng- Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn khi gây ra vụ TNGT liên hoàn với 4 xe máy, làm 6 người bị thương vào hồi 17h ngày 4/12.
Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào lúc 17h ngày 4/12 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô mang BKS 82B - 000.84 do ông Trần Quang Hùng (Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông) điều khiển, va chạm liên hoàn với 4 xe máy, làm 6 người bị thương (có 2 người bị thương nặng). Theo thông tin ban đầu, ông Trần Quang Hùng có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe ô tô gây tai nạn. 
Chiếc xe gây tai nạn của ông Trần Quang Hùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiếc xe gây tai nạn của ông Trần Quang Hùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiếc xe gây tai nạn của ông Trần Quang Hùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Y tế tỉnh yêu cầu các bệnh viện nơi các nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị, cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để giúp họ mau bình phục.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an Huyện Đắk Hà điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn này; chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát trên xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Ban ATGT tỉnh Kon Tum phải báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy; có văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đoàn thể chính trị xã hội phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia thì không lái xe; không uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa và trong thời gian làm việc; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Tin cùng chuyên mục