Vì sao giá vàng bỗng nhiên tăng mạnh?

  • 23/09/2019 13:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đã tăng mạnh vào phiên thứ 6 tuần trước tại thị trường Mỹ và phiên thứ 7 vừa qua tại thị trường trong nước, khiến giá vàng trong nước vọt mạnh qua khỏi ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trong nước bất ngờ tăng vọt 250 nghìn đồng/lượng. Sang đến phiên đầu tuần, vàng tiếp tục tăng thêm khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mức 41,95 – 42,25 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,95 – 42,27 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng cũng đang có sự chênh lệch nhẹ. PNJ giao dịch vàng SJC tại 41,96 – 42,26 triệu đồng/lượng; Phú Quý 42,07 – 42,27 triệu đồng/lượng; DOJI 42,05 – 42,25 triệu đồng/lượng…

Giá vàng đã bật tăng mạnh khi nhà đầu tư không tin tưởng vào một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được ký kết

Giá vàng đã bật tăng mạnh khi nhà đầu tư không tin tưởng vào một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được ký kết

Trên thế giới, giá vàng cuối tuần qua cũng bật tăng mạnh mẽ và đang giao dịch quanh mức 1.516 USD/ounce. Giá vàng tăng khi chứng khoán Mỹ giảm điểm do sự lo sợ trước những tài sản rủi ro. Nguyên nhân do các nhà đầu tư ngày càng không chắc chắn về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donal Trump nói rằng ông đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại hoàn chỉnh với Trung Quốc chứ không phải là một thỏa thuận tạm thời. Ông cho biết, không nghĩ mình cần phải đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Sự kiện này, cùng với việc bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Iran đã khiến tâm ký thị trường thay đổi, dòng tiền bị rút khỏi các tài sản rủi ro và tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Tin cùng chuyên mục