USD giảm, giá vàng quay đầu tăng trở lại

  • 20/09/2019 12:40
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD giảm giá, cùng với đó là xu hướng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu và những căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng.

Sáng nay, giá vàng trong nước có xu hướng nhích nhẹ, ở một số doanh nghiệp, vàng đã lấy lại được ngưỡng 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Đơn cử như DOJI niêm yết giá mua vào – bán ra vàng SJC ở mức 41,80 – 42,00 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,77 – 42,02 triệu đồng/lượng; PNJ 41,65 – 41,98 triệu đồng/lượng…

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên giá vàng ở mức chốt phiên hôm qua, 41,65 – 41,95 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,65 – 41,97 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng đã lấy lại trạng thái tăng khi đồng USD sụt giảm

Giá vàng đã lấy lại trạng thái tăng khi đồng USD sụt giảm

Trên thế giới, giá vàng bắt đầu phục hồi vào đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ. Sang đến phiên sáng nay, vàng tiếp tục tăng dần đều và đang giao dịch tại 1.504 USD/ounce, tăng hơn 5 USD/ounce so với chốt phiên trước.

Trước đó, kết quả cuộc họp kết thúc ngày thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã không dẫn tới biến động lớn của giá vàng, bởi mức hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm không nằm ngoài dự báo. Ngoài ra, việc Fed không cam kết tiếp tục giảm lãi suất đã khiến một số nhà đầu tư thất vọng, đặt ra áp lực giảm giá lên kim loại quý khiến giá vàng thậm chí còn giảm nhẹ trong phiên hôm qua.

Tuy nhiên, trong phiên ngày thứ Năm, giá vàng được hỗ trợ bởi đồng USD giảm giá. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm về mức 98,28 điểm trong phiên sáng nay tại châu Á, từ mức 98,57 điểm vào sáng qua.

Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ bởi xu hướng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ - Trung.

Trong khi đó, căng thẳng Trung Đông vẫn tiếp tục gia tăng. Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif đã đe dọa một cuộc chiến tranh toàn diện của người Hồi giáo nếu Mỹ hoặc Arab Saudi tiến hành các cuộc tấn công quân sự để trả đũa cho máy bay không người lái và tên lửa các cuộc tấn công vào Arab Saudi.

Những mối quan tâm địa chính trị này tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và đã ủng hộ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Tin cùng chuyên mục