Cuộc đối thoại bị hủy, mâu thuẫn bầu Đức - bầu Tú thêm căng thẳng

  • 11/04/2018 16:08
  • 9 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc gặp trực tiếp giữa bầu Đức và bầu Tú dự kiến diễn ra tối 12-4 tại TP.HCM đã bị hủy, sau khi bầu Tú khẳng định vẫn tiếp tục kiêm nhiệm nhiều chức danh ở VPF, cũng như một số tổ chức bóng đá khác.

Trong bối cảnh bầu Đức (Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức) tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú (Chủ tịch công ty VPF Trần Anh Tú) tiếp tục ôm đồm nhiều "ghế" ở VPF, ông bầu Võ Quốc Thắng (Long An) đã đứng ra dàn xếp một cuộc gặp giữa ba người, để hiểu nhau hơn và cùng vì cái chung. Cuộc gặp được ấn định vào tối 12-4 tại TP.HCM và được sự chấp thuận của các bên.

Thế nhưng nỗ lực của bầu Thắng đã bất thành sau khi bầu Tú khẳng định sẽ tiếp tục kiêm nhiệm 3 chức danh chủ chốt tại VPF, cũng như tranh cử Phó chủ tịch VFF khóa tới.

Cuộc đối thoại tay ba giữa bầu Đức, bầu Tú, bầu Thắng (từ trái qua) bất thành

Cuộc đối thoại tay ba giữa bầu Đức, bầu Tú, bầu Thắng (từ trái qua) bất thành

Cụ thể trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 10-4 tại Hà Nội, bầu Tú cho biết Hội đồng quản trị VPF không cho ông từ chức Tổng giám đốc, đồng thời khẳng định bản thân vẫn có thể đảm đương cùng lúc các chức danh như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam...

Cũng ở sự kiện này, bầu Tú truyền đi hai thông điệp gửi tới bầu Đức: Một là, HAGL có bỏ giải không phải lỗi của bầu Tú và VPF cũng đã có phương án xử lý. Hai là, bầu Tú cho rằng mỗi người có cách riêng để đóng góp cho bóng đá và mong rằng bầu Đức đừng áp đặt quan điểm cá nhân lên người khác.

Đón nhận diễn biến trên, bầu Đức đã chủ động thông báo với bầu Thắng về việc không tham gia cuộc hẹn với bầu Tú nữa vì "không muốn làm việc với người thiếu tự trọng".

Bầu Thắng chia sẻ: "Bản thân tôi cũng như anh Đức muốn dành thời gian cho việc khác vì cuộc gặp chẳng có gì ý nghĩa, khi anh Tú vẫn tiếp tục ngồi nhiều ghế ở VPF. Vì vậy, cuộc gặp mặt không giải quyết được. Tôi cũng thất vọng giống như anh Đức vậy!".

Với việc bầu Tú giữ nguyên quyết định kiêm nhiệm nhiều chức danh ở VPF đồng thời tới đây tranh cử Phó chủ tịch VFF, nguy cơ bầu Đức rút HAGL khỏi V-League, Cúp quốc gia và bầu Thắng rút tài trợ cho CLB Long An ở giải hạng Nhất như tuyên bố trước đó, là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục