Sốt ruột với đại hội VFF khóa VIII

  • 18/04/2018 14:31
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ khi nào đại hội kết thúc thì những cuộc đấu đá, lùm xùm mới khép lại và ban lãnh đạo VFF mới có thể tập trung vào nhiệm vụ phát triển bóng đá nước nhà.

Chiến công của U23 Việt Nam tại giải châu Á hồi tháng 1-2018 tạo niềm hứng khởi và được xem là "cơ hội vàng" để bóng đá Việt Nam bứt phá trên nhiều phương diện.

Thế nhưng cơ hội này đang dần trôi qua một cách lãng phí bởi những lùm xùm trong công tác nhân sự khiến đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII bị hoãn vô thời hạn. Nguồn cảm hứng U23 dần nguội lạnh, thay vào đó là trạng thái sốt ruột, chực chờ đại hội VFF sớm qua để làng bóng trở lại ổn định.

Đại hội nhiệm kỳ VFF có thể bị trì hoãn 3 tháng so với kế hoạch

Đại hội nhiệm kỳ VFF có thể bị trì hoãn 3 tháng so với kế hoạch

VFF khóa VII ghi nhận nhiều thành công song cũng bị đánh giá là nhiệm kỳ lục đục nội bộ nhất, với những cuộc "đấu khẩu", chỉ trích công khai trên mặt báo giữa các thành viên Thường trực cũng như trong Ban chấp hành. Trước thềm đại hội khóa VIII, những chiêu trò nơi hậu trường nhằm hạ bệ uy tín, loại nhau khỏi cuộc đua tranh "ghế" càng khiến mọi thứ thêm rối ren.

Kế hoạch tổ chức đại hội dự kiến vào tháng 3-2018 đã phải trì hoãn và theo một quan chức Tổng cục TDTT thì khả năng phải tới tháng 6 mới được tổ chức, để xử lý các vấn đề, thủ tục phát sinh sau lần tiếp nhận đề cử bổ sung nhân sự.

Đại hội VFF trì hoãn càng lâu càng không có lợi cho bóng đá Việt Nam, khi mà nhiều lãnh đạo đương nhiệm không còn động lực để mặn mà với nhiệm vụ chuyên môn do tâm lý "hoàng hôn nhiệm kỳ" hay còn mải đua tranh "ghế" tại cuộc bầu cử sắp tới. Lãnh đạo cũ thì vậy trong khi lãnh đạo mới chưa được xác định, chưa có thực quyền để điều hành.

HLV Dương Minh Ninh (áo đen) thừa nhận các cầu thủ HAGL ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý sau tuyên bố bỏ giải của ông bầu Đoàn Nguyên Đức

HLV Dương Minh Ninh (áo đen) thừa nhận các cầu thủ HAGL ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý sau tuyên bố bỏ giải của ông bầu Đoàn Nguyên Đức

Các giải quốc nội vẫn đang chạy đúng tiến độ song dễ nhận thấy tâm lý hoang mang xuất hiện ở nhiều đội bóng. Sau khi bầu Đức tuyên bố rút HAGL khỏi V-League, Cúp quốc gia 2018, đến lượt bầu Thắng ngưng ký hợp đồng tài trợ cho CLB Long An ở giải hạng Nhất để cùng phản đối việc Ủy viên thường trực VFF Trần Anh Tú "ôm" nhiều ghế tại Công ty VPF và tới đây còn tranh cử Phó chủ tịch VFF.

Thời gian từ nay tới khi có kết quả bầu bán tại đại hội còn chừng hai tháng và trong khoảng thời gian này, các thành viên CLB HAGL lẫn CLB Long An phải thấp thỏm với nguy cơ hiển hiện là đội nhà bỏ giải nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó chủ tịch VFF.

Nỗi lo tương tự đến với các đội tuyển quốc gia. Trong một năm sôi động với rất nhiều giải đấu lớn trải đều từ lứa U16, U19, U23, Olympic đến ĐTQG, từ đội tuyển nam sang đội tuyển nữ, rất cần chuẩn bị kỹ lưỡng về vật chất lẫn tâm lý nhưng khi "người lớn" còn mải chăm lo cho "ghế" của mình thì khó toàn tâm toàn ý lo cho các cháu.

"Các bác các chú đánh nhau xong chưa để chúng cháu còn đá bóng", câu nói của một cựu cầu thủ bày tỏ ngán ngẩm khi chứng kiến thượng tầng VFF mâu thuẫn, "đấu đá" cách đây nhiều năm, giờ đang được làng bóng lan truyền với mật độ tăng tỉ lệ thuận với sự sốt ruột.

Tin cùng chuyên mục