VFF sẽ phạt nặng SLNA vì pháo sáng?

  • 08/05/2019 06:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chưa đầy một tháng, CLB SLNA có hai lần làm khách trên sân Hàng Đẫy và cả hai lần pháo sáng xuất hiện trên khu vực khán đài cổ động viên đội này.

Ở trận đấu vòng 4 V-League 2019 hôm 7-4, CLB SLNA thua chủ nhà Hà Nội 0-4. Đây là trận đấu có pháo sáng xuất hiện tại khu vực cổ động viên đội khách. Với vi phạm này, Ban Kỷ luật VFF sau đó đã phạt BTC sân Hàng Đẫy và CLB SLNA cùng số tiền 20 triệu đồng.

Một tháng sau, SLNA trở lại Hàng Đẫy với tư cách đội khách của chủ nhà Viettel (chung cuộc hòa 0-0) ở vòng 8. Một lần nữa, pháo sáng lại được đốt lên tại khu vực cổ động viên đội bóng xứ Nghệ.

Pháo sáng xuất hiện tại khu cổ động viên Nghệ An trận Hà Nội - SLNA hôm 7-4 (ảnh trên) và trận Viettel - SLNA hôm 5-5

Pháo sáng xuất hiện tại khu cổ động viên Nghệ An trận Hà Nội - SLNA hôm 7-4 (ảnh trên) và trận Viettel - SLNA hôm 5-5

Với lỗi tái phạm này, CLB SLNA đối mặt án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF, trong khi BTC sân Hàng Đẫy chắc chắn cũng chịu án rất nặng bởi từng nhiều lần bị kỷ luật nhưng vẫn không kiểm soát được pháo sáng.

Vụ đốt pháo sáng của cổ động viên SLNA việc xảy ra liền kề vụ cổ động viên Hải Phòng trút "mưa pháo sáng" xuống sân Hàng Đẫy làm gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng, cách đó hai vòng đấu.

Cũng ở sự việc kể trên, VFF cho thấy sự thiếu thuyết phục trong xử lý, khi Ban Kỷ luật ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy 70 triệu đồng và "treo sân" một trận nhưng chỉ ít ngày sau đó, Ban giải quyết khiếu nại (cũng thuộc VFF) lại hủy quyết định trên để xóa án "treo sân" với CLB Hà Nội.

Vì vậy, dư luận đang rất tò mò về cách tiếp cận và xử lý vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy từ các ban chức năng của VFF.

Dự kiến hôm nay (8-5), Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để xử lý các vi phạm ở vòng 8, trong đó có vụ pháo sáng trận Viettel - SLNA.

Tin cùng chuyên mục