VFF: "CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đã mang tính hệ thống"

  • 25/04/2019 13:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tình trạng đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân nhà, sân khách đã trở thành vi phạm mang tính hệ thống, diễn ra trong rất nhiều năm trở lại đây vi phạm nghiêm trọng các quy định hiện hành, gây ảnh hưởng lớn hình ảnh giải đấu", VFF nhấn mạnh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn đề nghị Tổng cục TDTT báo cáo Bộ VH-TT&DL hỗ trợ văn bản gửi Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 nhằm chấn chỉnh, giải quyết triệt để tình trạng đốt pháo sáng gây mất trật tự và an ninh, an toàn các trận đấu.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên nhiều sân, đặc biệt là Hàng Đẫy

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên nhiều sân, đặc biệt là Hàng Đẫy

Trong các nội dung đề xuất, VFF nhấn mạnh việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát các hoạt động của hội CĐV Hải Phòng. Kiểm soát và giám sát chặt chẽ các CĐV Hải Phòng ngay khi xuất phát từ thành phố Hải Phòng đến các địa phương khác để theo dõi và cổ vũ bóng đá; kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc các đối tượng đốt pháo sáng trong các trận đấu nhằm răn đe mạnh mẽ các hành vi vi phạm.

Nhắc lại vụ việc một số cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, làm gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng (vòng 6 V-League 2019), gây nguy hiểm cho khán giả, VFF nhấn mạnh: "Tình trạng đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân nhà, sân khách đã trở thành vi phạm mang tính hệ thống, diễn ra trong rất nhiều năm trở lại đây, vi phạm nghiêm trọng các quy định hiện hành, gây ảnh hưởng lớn hình ảnh giải đấu".

Thống kê cho thấy, chỉ riêng mùa 2018, CLB Hải Phòng đã phải nộp phạt 7 lần với tổng tiền 310 triệu đồng vì CĐV đội nhà đốt pháo sáng. Nhiều đội bóng khi tiếp đón đại diện đất Cảng cũng bị phạt vì hành vi quá khích của CĐV Hải Phòng.

Theo VFF, thời gian qua các cơ quan, đơn vị tổ chức giải đấu đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn và giáo dục nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Để ngăn chặn hiệu quả và giải quyết dứt điểm tình trạng đốt pháo sáng tại các giải đấu không chỉ là trách nhiệm của cơ quan tổ chức giải và còn là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành, các cấp có thẩm quyền.

Trước đó tại trận Hà Nội - Hải Phòng tối 21-4, các CĐV đội khách đã đốt hàng chục quả pháo sáng, ném một số pháo sáng xuống sân làm gián đoạn trận đấu. 

Ban Kỷ luật VFF sau đó đã phạt CLB Hải Phòng và ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội 70 triệu đồng, đồng thời CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân Hàng Đẫy không khán giả (vòng 8, gặp CLB TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục