CLB Hà Nội khiếu nại án "treo" sân của VFF

  • 25/04/2019 16:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Hà Nội cho biết sẽ khiếu nại án phạt "treo sân" Hàng Đẫy do Ban Kỷ luật VFF đưa ra, sau vụ cổ động viên đội khách Hải Phòng trút mưa pháo sáng ở vòng đấu vừa qua.

Đón nhận quyết định phạt 70 triệu đồng, buộc thi đấu trên sân nhà không có khán giả trong trận tiếp CLB TP.HCM (vòng 7 V-League 2019) do Ban Kỷ luật VFF đưa ra ngày 24-4, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội bày tỏ không đồng tình.

"Ngay từ đầu mùa, chúng tôi đã đề cập tới chuyện CĐV Hải Phòng thường xuyên đốt pháo khi đến Hàng Đẫy. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban tổ chức V-League vẫn không có biện pháp hỗ trợ. Chỉ CLB Hà Nội và lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy thì không thể ngăn chặn được", ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ với báo chí.

CĐV Hà Nội không vi phạm nhưng có thể bị cấm đến sân cổ vũ đội nhà trận tiếp đội đầu bảng TP.HCM, vì án phạt từ Ban Kỷ luật VFF

CĐV Hà Nội không vi phạm nhưng có thể bị cấm đến sân cổ vũ đội nhà trận tiếp đội đầu bảng TP.HCM, vì án phạt từ Ban Kỷ luật VFF

Còn HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng án phạt của VFF là "quá bất công", không chỉ với CLB Hà Nội mà còn với các CĐV chân chính.

"Tất cả CĐV Hà Nội trong trận đấu ấy đều không làm bất cứ điều gì phản cảm hay đốt pháo sáng mà lại phải nhận án phạt, như thế là bất công. Trận đấu tới chắc chắn sẽ rất hay và chất lượng khi đội đầu bảng (TP.HCM) gặp đội nhì bảng (Hà Nội)", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Với quan điểm trên, CLB Hà Nội khiếu nại quyết định của Ban Kỷ luật đưa ra hôm 24-4. 

Trước án phạt thiếu thuyết phục và đang gặp nhiều phản ứng, có thể Ban Giải quyết khiếu nại VFF sẽ xem xét khiếu nại của CLB Hà Nội theo đúng thẩm quyền.

Cổ động viên Hà Nội đang hy vọng quyết định "treo sân" sẽ được xóa để có thể vào sân cổ vũ cho Quang Hải cùng đồng đội trong trận cầu đinh của vòng 7.

Quyết định (nếu có) của Ban Giải quyết khiếu nại VFF sẽ phải đưa ra trong ngày 26-4, tức một ngày trước trận Hà Nội - TP.HCM (19h ngày 27-4).

Trước đó ngày 24-4, Ban Giải quyết khiếu nại đã quyết định giảm án cho Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ từ 11 trận xuống còn treo giò 7 trận.

Tin cùng chuyên mục