VFF dùng thêm biện pháp ngoài luật để xử lý nạn pháo sáng của CĐV Hải Phòng

  • 23/04/2019 17:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Việc đưa ra án phạt dựa trên các quy định luật hiện hành không khó, tuy nhiên Ban Kỷ luật VFF muốn xử lý căn cơ hơn vấn đề đốt pháo sáng ở V-League, trong đó nhắm vào nhóm một số cổ động viên quá khích của Hải Phòng.

Với việc để cổ động viên đốt hàng chục quả pháo sáng, làm gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng ngày 21-4, ban tổ chức sân Hàng Đẫy và CLB Hải Phòng sẽ đối mặt án phạt nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Theo Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2018), vi phạm trên cùng tình tiết tái phạm nhiều lần, mức án phạt tiền kịch khung là 70 triệu đồng nhiều khả năng được VFF áp dụng. Ngoài ra, với việc tái phạm nhiều lần, CLB Hải Phòng có thể chịu thêm án phạt bổ sung là buộc thi đấu trên sân nhà không có khán giả.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành (ảnh nhỏ) cho rằng cần có sự chung tay của nhiều đơn vị, tổ chức mới hy vọng ngăn ngừa hành vi đốt pháo sáng tại V-League

Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành (ảnh nhỏ) cho rằng cần có sự chung tay của nhiều đơn vị, tổ chức mới hy vọng ngăn ngừa hành vi đốt pháo sáng tại V-League

Trao đổi với báo chí ngày 23-4, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết việc áp án phạt cho vi phạm trên sân Hàng Đẫy là không khó, chiếu theo các quy định của luật hiện hành.

CLB Hải Phòng từng bị VFF phạt 310 triệu đồng trong mùa 2018; buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà và 7 trận trên sân khách không có khán giả Hải Phòng ở mùa 2017, vì để cổ động viên tái diễn hành vi đốt pháo sáng.

"Tuy nhiên chúng tôi cho rằng nếu chỉ vậy thì rồi đâu lại vào đấy. Các mùa trước, mùa nào cũng có vi phạm đốt pháo sáng, phạt mãi nhưng vẫn tái phạm", ông Vũ Xuân Thành nêu quan điểm, đồng thời cho biết VFF chắc chắn sẽ báo cáo Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh Hải Phòng cùng một số cơ quan liên quan để có giải pháp hỗ trợ xử lý căn cơ vấn đề.

Thực tế, việc cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng đã tồn tại dai dẳng nhiều mùa giải qua, thế nhưng đến nay chưa thể xử lý triệt để một phần bởi đội bóng này không có Hội cổ động viên chính thức. Vì vậy, hành vi đốt pháo sáng là tự phát, đến từ một số CĐV quá khích và bản thân CLB Hải Phòng cũng không có biện pháp quản lý, ngăn ngừa.

Điều khó hiểu là trong khi các CLB đều đang hướng tới hoàn thiện các tiêu chí chuyên nghiệp theo chuẩn của V-League, trong đó có việc phải thành lập Hội cổ động viên chính thức thì với CLB Hải Phòng, dù là đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo nhưng bao năm qua lại hoạt động không tổ chức. Đáng nói, Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Trần Mạnh Hùng, cũng chính là Phó chủ tịch Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải V-League.

Khi một lãnh đạo VPF còn không thể giúp đội bóng của mình tuân thủ các quy định về bóng đá chuyên nghiệp, thì khó mà thuyết phục được các CLB khác tuân theo.

Tin cùng chuyên mục