Pháo sáng "làm loạn" sân Hàng Đẫy, VFF được yêu cầu phải dẹp loạn

  • 22/04/2019 09:37
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Sau khi hiện tượng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy bị ảnh hưởng, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng này.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019 tối 21-4 đã bị gián đoạn nhiều lần, do CĐV đội khách có những hành vi quá khích, liên tục đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống sân gây nguy hiểm cho các cầu thủ và mất an toàn PCCC.

Trận nào Hải Phòng thi đấu ở sân Hàng Đẫy, CĐV đất Cảng cũng mang pháo sáng đến "làm loạn"

Trận nào Hải Phòng thi đấu ở sân Hàng Đẫy, CĐV đất Cảng cũng mang pháo sáng đến "làm loạn"

Ngay sau trận đấu, Tổng cục TDTT thuộc Bộ VH-TT&DL đã có công văn gửi VFF đề nghị chấn chỉnh ngay hiện tượng này. Theo đó, Tổng cục TDTT nhấn mạnh hành vi quá khích của một số CĐV liên tục đốt pháo sáng trên khán đài, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và làm ảnh hưởng trận đấu, vi phạm quy định của VFF. Tổng cục TDTT đề nghị VFF không để tái diễn trong các lượt trận kế tiếp.

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đề nghị Công ty Cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải đấu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan và có những biện pháp kỷ luật thích đáng.

Đây không phải lần đầu tiên CĐV Hải Phòng trở thành đối tượng bị chấn chỉnh vì hành vi đốt pháo sáng, và cũng không phải lần đầu tiên VFF cho thấy sự lỏng lẻo trong việc quản lý người hâm mộ mang pháo vào sân. Tuy nhiên, VFF và VPF dường như chưa thể có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn triệt để tình trạng xấu xí này.

Tin cùng chuyên mục