NTK Võ Việt Chung - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hoa hậu Đại dương 2017:

Vẻ đẹp bên ngoài chỉ dành cho một người, vẻ đẹp bên trong dành cho mọi người

  • 13/07/2017 10:41
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đang tiến gần đến đêm chung kết xếp hạng tại Mũi Né. Đây là một trong hai cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia được cấp phép tổ chức trong năm nay, hiện thu hút khá đông thí sinh tham gia. 

Trước thềm vòng chung kết cuộc thi, NTK Võ Việt Chung - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã dành cho Báo điện tử ANTĐ cuộc trò chuyện thú vị xung quanh cuộc thi năm nay.

- Xin chào NTK Võ Việt Chung! Sau lần đầu tiên diễn ra năm 2014, vì đâu cuộc thi Hoa hậu Đại dương (HHĐD) trở lại trong năm nay?

NTK Võ Việt Chung: Tôi là nhà thiết kế thời trang nên sự duy mỹ như thấm vào máu. Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi đều nhìn quanh để tìm một điều đẹp. Bước ra đường, tôi cũng tìm một thứ đẹp đẽ. Tôi nghĩ, vì đời luôn cần cái đẹp thực sự nên nếu có cơ hội, phải nỗ lực để tôn vinh và nhân rộng cái đẹp lên.

Năm 2014, chúng tôi lần đầu tổ chức cuộc thi HHĐD và đã khá thành công. Sau ba năm, tôi và các cộng sự của mình cảm thấy đủ “độ chín” để tổ chức HHĐD lần thứ hai với sự tự tin rằng cuộc thi sẽ quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn và tạo ra được nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội hơn.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Nhà sáng lập, Chủ tịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

- Giá trị cao nhất mà cuộc thi hướng đến là gì, thưa anh?

NTK Võ Việt Chung: Mục đích đầu tiên là tìm ra người đẹp nhất, nhưng mục đích cao nhất của cuộc thi là dùng sự thu hút của nhan sắc người đẹp để kêu gọi mọi người chung tay, hành động cụ thể, tạo ra giá trị thay đổi nhận thức về môi trường, tạo ra giá trị xã hội.

Những thí sinh của HHĐD 2017 sẽ không chỉ phát biểu mà còn “lao vào các hoạt động” được tổ chức liên tục. Như vậy, qua một cuộc thi, thêm một giá trị nhân văn được tạo ra. Tôi cho rằng, vẻ đẹp bên ngoài dường như chỉ dành cho một người (người yêu hoặc bạn đời của cô ấy), nhưng vẻ đẹp bên trong là dành cho mọi người. Vẻ đẹp bên trong luôn đi cùng với những hành động đẹp, để giúp xã hội đẹp hơn.

- Vì sao Ban tổ chức đưa vẻ đẹp của lòng nhân ái lên hàng đầu, trong khi vẻ đẹp bên ngoài luôn khiến mọi người quan tâm hơn?

NTK Võ Việt Chung: Chúng tôi sẽ chọn ra một người đẹp thể hiện được nội tâm đẹp, có lòng nhân ái. Bởi sắc đẹp rất khó định tính, giống như một bức tranh, người bảo đẹp, người nói không đẹp. Rất khó để thẩm định một sắc đẹp vì xét ở một khía cạnh nào đó, mọi việc nhận định nhan sắc đều mang cảm tính cá nhân. Ngoài ra, vẻ đẹp bên ngoài cũng thay đổi theo xu hướng mỗi năm. Có thể năm nay hợp thời nhưng năm sau lại lỗi thời. Thế nhưng, vẻ đẹp của lòng nhân ái là vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Muốn một người đẹp khơi dậy lòng nhân ái của người khác, trước hết, cô ấy phải thực sự là người có lòng nhân ái.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo cùng Á hậu Hà Thu và các nghệ sĩ tham gia đi bộ vì người nghèo

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo cùng Á hậu Hà Thu và các nghệ sĩ tham gia đi bộ vì người nghèo

- Các thí sinh người đẹp sẽ tham dự những hoạt động nào, thưa anh?

NTK Võ Việt Chung: Dù chưa đến thời điểm diễn ra vòng chung kết, nhưng ban tổ chức cuộc thi đã liên tục thực hiện những hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Tháng 4 vừa qua, đương kim Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo cùng Á hậu Hà Thu và các nghệ sĩ Thành Lộc, Kim Khánh, Việt Quang... đã giao lưu với chủ đề bảo vệ môi trường biển cùng hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Sau đó một tháng, cuộc đi bộ vì người nghèo đã diễn ra do HHĐD 2017 tổ chức, thu hút hơn 1.300 sinh viên và các nghệ sĩ hàng đầu tham gia. Đến tháng 6 mới đây, ban tổ chức cùng các người đẹp đã có một ngày trải nghiệm nghề làm muối ở ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ).

Ngoài việc trải nghiệm làm muối để thấu hiểu được nỗi vất vả của diêm dân và sự khắc nghiệt của thời tiết đang đe dọa môi trường, các người đẹp còn tặng 120 phần quà cho thiếu nhi và ba bộ diêm cụ cho ba gia đình diêm dân khó khăn nhất.

Á hậu Hà Thu và các nghệ sĩ trải nghiệm làm muối

Á hậu Hà Thu và các nghệ sĩ trải nghiệm làm muối

Hành trình bảo vệ môi trường sẽ còn tiếp diễn liên tục cho đến ngày diễn ra chung kết. Sau đêm chung kết, những người đẹp nhất sẽ cùng ban tổ chức tiếp tục nối dài chương trình thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng. Các hoạt động ý nghĩa đó sẽ được diễn ra liền mạch cho đến cuộc thi tiếp theo. Như vậy, không chỉ đăng quang là xong, mà các người đẹp sau khi đăng quang mới thực sự bước vào hành trình nhân ái của một Hoa hậu Đại dương như tiêu chí cuộc thi đã đề ra.

- Một cô gái sẽ gặt hái được điều gì sau khi đạt giải cao ở cuộc thi HHĐD?

NTK Võ Việt Chung: Như đã nói, một người đẹp sẽ có cơ hội tham gia trực tiếp vào chuỗi hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa mà chương trình đặt ra. Ngoài ra, khi tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh cũng đã mang đến điều đặc biệt của cá nhân để góp thêm nét đẹp cho công chúng được thưởng lãm.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ cử chuyên gia huấn luyện các kỹ năng trình diễn, giao tiếp, ứng xử, ăn mặc, thẩm mỹ... để các thí sinh tự tin hơn trước đêm chung kết. Như vậy, các người đẹp cũng sẽ có bước “nhảy vọt” về kỹ năng sống và mở rộng cơ hội thành đạt trong sự nghiệp khi đã có danh hiệu cao quý.

Những cuộc thi khác mang tính giải trí nhiều, nhưng HHĐD lại mang tính xã hội là chính yếu. Một người đẹp trải qua cuộc thi, sẽ tăng được tính nhạy cảm và trưởng thành ở tính chất xã hội hơn. Trước cuộc thi có thể chỉ nghĩ đến gia đình nhưng sau cuộc thi sẽ nghĩ đến xã hội nhiều hơn.

- Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện. Chúc cuộc thi HHĐD 2017 thành công và tìm ra người thực sự xứng đáng với vương miện năm nay.

Tin cùng chuyên mục