Xe+

Vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT trên quốc lộ

  • 18/09/2011 23:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Thượng tá Đào Vịnh Thắng-Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội thông tin, sau 1 tháng triển khai Kế hoạch số 49 về phối hợp tuần tra xử lý các vi phạm giao thông trên 2 tuyến Quốc lộ 1A và 1B, tình hình TNGT tại đây đã bước đầu được kiềm chế và giảm xuống.

Cụ thể, chỉ xảy ra 5 vụ làm 7 người chết và 2 người bị thương, so với cùng thời gian liền kề trước đó đã giảm 3 vụ, 4 người chết và 2 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra TNGT vẫn bắt nguồn từ việc người điều khiển phương tiện đi sai làn đường, không làm chủ tốc độ và cá biệt có trường hợp còn đi ngược chiều.

Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT của Phòng và công an 2 huyện Thường Tín, Phú Xuyên đã phát hiện, xử lý 2.968 trường hợp vi phạm trong đó mô tô chiếm tới 64,6% số phương tiện bị xử phạt. Cùng với việc đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, Thượng tá Thắng cũng khẳng định: lực lượng CSGT đã tăng cường công tác phòng ngừa những nguy cơ là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT trên 2 tuyến đường này. Số trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt ở khu vực chợ Nguộn, chợ Nghệ thuộc huyện Thường Tín và Phú Xuyên đã được xử lý. Đáng chú ý, tại hành lang an toàn giao thông đường sắt ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín với chiều dài khoảng 50 mét trước kia bị người dân đổ vật liệu xây dựng ảnh hưởng ATGT đã được dọn dẹp, góp phần đảm bảo an toàn cho những tuyến tàu đi qua đây.

Mặc dù đã đạt được những kết quả khả quan, nhưng những nguy cơ xảy ra TNGT vẫn luôn tiềm ẩn, đó là tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm đang có xu hướng gia tăng khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát từ 22h đến 5h sáng hôm sau. Việc vi phạm hành lang ATGT vẫn chưa được giải quyết triệt để. Công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, tốc độ… cũng còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Tin cùng chuyên mục