Văn Quyết cùng 23 tuyển thủ bóng đá được đề cử VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018

  • 25/12/2018 11:47
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong một năm đại thành công, bóng đá Việt Nam áp đảo về số lượng đề cử "VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018", tuy vậy cơ hội thắng giải cao nhất lại không nhiều.

Ngày 25-12, ban tổ chức cuộc bầu chọn "VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2018" đã công bố đề cử ở các hạng mục để lấy phiếu bầu, trước khi công bố kết quả dự kiến vào ngày 28-12.

Ở hạng mục được quan tâm nhất - VĐV tiêu biểu, danh sách khá phong phú khi thể thao Việt Nam có một năm thành công ở các sân chơi quốc tế, trong đó có ASIAD.

Anh Đức, Văn Quyết cùng 22 tuyển thủ bóng đá được đề cử VĐV tiêu biểu 2018

Anh Đức, Văn Quyết cùng 22 tuyển thủ bóng đá được đề cử VĐV tiêu biểu 2018

Môn bóng đá áp đảo với 24 đề cử, trong đó ngoài 4 nữ tuyển thủ (Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như cùng đạt thành tích HCĐ Đông Nam Á) còn lại 20 nam tuyển thủ là những người khoác áo các ĐTQG thi đấu thành công trong năm qua.

Tiêu biểu như Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng (cùng đạt thành tích Á quân châu Á, hạng tư Olympic, vô địch AFF Cup), hay các tuyển thủ vô địch AFF Cup tiêu biểu như Nguyễn Anh Đức, Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Trọng Hoàng...

Trong số này, Nguyễn Văn Quyết có thêm danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2018, Nguyễn Quang Hải là Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup, Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Tuy chiếm đa số nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, các tuyển thủ bóng đá khó cạnh tranh danh hiệu VĐV tiêu biểu khi còn các "đối thủ" nặng ký đến từ nhiều bộ môn khác cũng có một năm thi đấu rất thành công ở đấu trường quốc tế, đặc biệt là ASIAD 2018.

Với tấm HCV điền kinh lịch sử tại ASIAD, Bùi Thị Thu Thảo (giữa) là ứng viên sáng giá

Với tấm HCV điền kinh lịch sử tại ASIAD, Bùi Thị Thu Thảo (giữa) là ứng viên sáng giá

Đó là nữ VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo - người giành HCV ASIAD đầu tiên cho thể thao Việt Nam; võ sỹ pencak silat Nguyễn Văn Trí - HCV ASIAD; võ sỹ pencak silat Trần Đình Nam - HCV ASIAD; nhóm VĐV rowing Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo - HCV ASIAD; VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng - HCV Olympic trẻ, 1 HCB và 1 HCĐ ASIAD; VĐV điền kinh Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh - HCB ASIAD; VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn, Trần Văn Vinh - HCB ASIAD...

Ban tổ chức đã tiến hành phát phiếu bầu tới các chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín và kết quả cuối cùng của cuộc bầu chọn dự kiến công bố vào ngày 28-12.

Tin cùng chuyên mục