Vì sao Văn Quyết bật khỏi tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2018?

  • 19/12/2018 15:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội trưởng ĐT Việt Nam và CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết không có tên trong danh sách rút gọn cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Mới đây, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018 đã công bố danh sách rút gọn các hạng mục. Đáng chú ý trong 5 cầu thủ nhận phiếu bầu cao nhất ở hạng mục Quả bóng vàng nam không có tên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Năm 2018, ở sân chơi quốc nội, Văn Quyết nằm trong thành phần giúp CLB Hà Nội vô địch Vleague 2018 sớm 5 vòng đấu. Còn tại cấp độ đội tuyển, tiền đạo quê Thạch Thất - Hà Nội là đội trưởng ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD, thủ quân ĐT Việt Nam tại một số trận ở AFF Cup.

Văn Quyết mới chỉ chơi tròn vai chứ không xuất sắc hơn 5 đồng đội còn lại ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng nam Việt Nam 2018

Văn Quyết mới chỉ chơi tròn vai chứ không xuất sắc hơn 5 đồng đội còn lại ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng nam Việt Nam 2018

Sự vắng mặt của Văn Quyết có thể được lý giải bởi cầu thủ này mới chỉ tròn vai chứ chưa thật sự xuất sắc ở các giải đấu mình tham dự, chưa kể anh không có tên trong thần phần U23 Việt Nam lập kỳ tích Á quân giải châu Á hồi đầu năm và không được đăng ký ra sân ở một số trận đấu quan trọng tại AFF Cup.

5 cầu thủ nhận phiếu bình chọn cao nhất (xếp theo thứ tự bảng chữ cái) gồm: Nguyễn Anh Đức (CLB Bình Dương), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Trần Đình Trọng (Hà Nội).

Năm qua, lão tướng 32 tuổi Nguyễn Anh Đức có mùa giải thành công trong màu áo CLB Bình Dương lẫn ĐTQG, là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất - 5 bàn, góp phần giúp ĐTQG vô địch AFF Cup 2018.

Trong khi đó, tiền vệ Phan Văn Đức là hiện tượng thú vị. Sau khi tỏa sáng ở giải U21 quốc tế 2017, Văn Đức được tiến cử lên đội tuyển và tỏa sáng ở cả 3 giải đấu: U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup. Tương tự, tiền đạo Công Phượng và hậu vệ Đình Trọng cũng có một năm 2018 thành công ở các cấp độ đội tuyển.

Quang Hải (19), Công Phượng (14), Văn Đức (20) là ba trong tốp 5 cầu thủ nhận phiếu bầu chọn cao nhất tại hạng mục Quả bóng vàng nam Việt Nam 2018

Quang Hải (19), Công Phượng (14), Văn Đức (20) là ba trong tốp 5 cầu thủ nhận phiếu bầu chọn cao nhất tại hạng mục Quả bóng vàng nam Việt Nam 2018

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Quang Hải là cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2018 khi tỏa sáng ở cả 4 giải đấu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua gồm: V-League, U23 châu Á, ASIAD và AFF Cup.

Quang Hải chiếm ưu thế

Theo khảo sát của phóng viên, rất nhiều lá phiếu chọn Quang Hải là chủ nhân Quả bóng vàng. Nếu điều này thành hiện thực, Quang Hải sẽ là cầu thủ trẻ nhất trong 10 năm trở lại đoạt danh hiệu cao quý này.

Không dừng ở số bàn thắng, tính chất quan trọng của các bàn thắng ghi được, tiền đạo 21 tuổi người Hà Nội này còn được báo chí quốc tế ngợi ca bởi phẩm chất kỹ thuật và đang là ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018.

Ngày 18-12, ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam đã có được kết quả bầu chọn các hạng mục từ 192 phiếu bầu đến từ các HLV, cầu thủ, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín trong cả nước.

Tuy nhiên kết quả sẽ được ban tổ chức bí mật cho tới đêm Gala trao giải tổ chức vào 19h30 ngày 22-12 tại TP.HCM, trước thời điểm ĐT Việt Nam lên đường sang UAE dự Asian Cup 2019.

Danh sách rút gọn các hạng mục Quả bóng vàng Việt Nam 2018:

(xếp tên theo thứ tự A, B, C)

1. Quả bóng vàng nam

- Nguyễn Anh Đức (CLB Becamex Bình Dương)

- Phan Văn Đức (SLNA)

- Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội)

- Nguyễn Công Phượng (HA.GL)

- Trần Đình Trọng (Hà Nội)

Vì sao Văn Quyết bật khỏi tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2018?

2. Quả bóng vàng nữ

- Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB PP.Hà Nam)

- Chương Thị Kiều (CLB TPHCM)

-  Huỳnh Như (CLB TPHCM)

- Nguyễn Thị Vạn (TKS.Việt Nam)

- Phạm Hải Yến (Hà Nội)

3. Quả bóng vàng Futsal

- Vũ Quốc Hưng (HPN.ĐHGĐ)

- Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)

- Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)

- Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)

- Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)

4. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

- Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)

- Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội)

- Trần Đình Trọng (Hà Nội)

5. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

- Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM)

- Cù Thị Huỳnh Như (CLB TPHCM)

- Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc

- Oseni Ganiyu Bolaji (Hà Nội)

- Pape Omar (Thanh Hóa)

- Toure Youssouf (Sanna Khánh Hòa)

7. Cầu thủ được yêu thích nhất

 - Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa)

 - Nguyễn Công Phượng (HA.GL)

 - Lương Xuân Trường (HA.GL)

Tin cùng chuyên mục