Xe+

Từ hôm nay, cấp phép nhập khẩu ô tô qua mạng

  • 01/11/2019 09:06
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương không tiếp nhận hồ sơ giấy đối với các thủ tục hành chính về nhập khẩu ô tô từ ngày 1-11.
Không tiếp nhận thủ tục giấy về nhập khẩu xe ô tô từ ngày 1-11

Không tiếp nhận thủ tục giấy về nhập khẩu xe ô tô từ ngày 1-11

Bộ Công Thương đã hoàn thành việc xây dựng và bắt đầu thực hiện cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương (tại địa chỉ http://online.moit.gov.vn) ở mức độ 3 đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Đối với nhập khẩu ô tô, Bộ Công Thương bắt đầu tiếp nhận thủ tục hành chính qua mạng tại địa chỉ trên với các thủ tục: Cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp đổi giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô;

Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam;Cấp lại; sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam;

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam.

Bộ Công Thương sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy đối với các thủ tục hành chính nêu trên. Đây là một trong những cải cách của Bộ Công Thương nhằm giảm tải thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 8-2019, cả nước chi 2,14 tỷ USD (tương đương gần 50.000 tỷ đồng) nhập khẩu 95.929 ô tô nguyên chiếc các loại, tăng 232,9% về số lượng và 213,4% về kim ngạch so với cùng kỳ 2018.

Thị trường nhập khẩu chủ yếu là Thái Lan và Indonesia do được ưu đãi về thuế quan.

Tin cùng chuyên mục