Từ chối HLV Park Hang-seo, Heerenveen báo tin cực vui cho Đoàn Văn Hậu

  • 24/12/2019 06:40
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - SC Heerenveen sẽ không nhả hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho đội tuyển U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020. HLV Park Hang-seo có thể thất vọng nhưng với cá nhân Văn Hậu, đây lại là thông tin rất khả quan.

Vai trò của Đoàn Văn Hậu ở ĐT U22 Việt Nam trong chiến dịch giành HCV SEA Games 30 quan trọng như thế nào, ai cũng đã rõ. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo tha thiết muốn có sự phục vụ của hậu vệ sinh năm 1999 tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới.

Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen giữ lại vì tương lai của anh

Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen giữ lại vì tương lai của anh

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, SC Heerenveen đã từ chối để Văn Hậu trở về phục vụ ĐT U23, sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi thư đến CLB Hà Lan xin cho Văn Hậu về đá VCK U23 châu Á 2020. Lý do được đưa ra là VCK U23 châu Á không phải giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA.

Đây là tin không vui với HLV Park Hang-seo, vì không sẽ mất một hậu vệ đẳng cấp ở giải đấu tầm châu lục. Sẽ không dễ để nhà cầm quân người Hàn Quốc tìm ra một vị trí có thể bù đắp khoảng trống của Văn Hậu.

Tuy nhiên, đó lại là tin rất khả quan với hậu vệ người Thái Bình, khi SC Heerenveen ít nhiều đã cho thấy họ đánh giá cao và có nhu cầu sử dụng Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới. Trước đó, HLV Johnny Jansen của CLB này từng khẳng định Văn Hậu hoàn toàn có thể được tin dùng trong năm 2020.

Nếu trở về dự VCK U23 châu Á, Văn Hậu sẽ lại mất thêm một khoảng thời gian để tái hòa nhập và điều đó có thể ảnh hưởng đến tương lai của anh ở CLB. Dù Văn Hậu khẳng định anh không bao giờ từ chối nghĩa vụ quốc gia, nhưng đây rõ ràng là một quyết định hợp tình hợp lý của SC Heerenveen.

Tin cùng chuyên mục