Đoàn Văn Hậu nói gì về việc 'từ chối đá giải U23 châu Á'?

  • 20/12/2019 13:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ từ bỏ nghĩa vụ quốc gia. Tuy nhiên, việc có tham dự giải U23 châu Á hay không tôi hoàn toàn không thể quyết định", Đoàn Văn Hậu trả lời truyền thông trước thông tin anh từ chối về nước khoác áo U23 Việt Nam.

Kết thúc chiến dịch SEA Games 30, trong khi đồng đội về nước chuẩn bị cho giải U23 châu Á tại Thái Lan thì Đoàn Văn Hậu phải trở lại hội quân cùng CLB chủ quản Heerenveen (Hà Lan).

HLV Park Hang-seo dù muốn song nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu tại VCK U23 châu Á tới

HLV Park Hang-seo dù muốn song nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu tại VCK U23 châu Á tới

Theo tìm hiểu, HLV Park Hang-seo luôn muốn có trong tay những cầu thủ tốt nhất cho giải châu lục, trong đó có Đoàn Văn Hậu. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã tiếp xúc để thuyết phục, tuy nhiên hậu vệ 20 tuổi quê Thái Bình xin phép từ chối để tập trung cho việc chơi bóng tại Hà Lan.

Mới đây, Văn Hậu đã lần đầu tiên được thi đấu cho đội 1 Heerenveen ở Cúp quốc gia Hà Lan, và dù chỉ vào sân 4 phút cuối trận song cũng cho thấy bước chuyển biến sau 3 tháng sang châu Âu của hậu vệ này.

Trước những ồn ào quanh việc không dự giải U23 châu Á, mới đây Văn Hậu đã lên tiếng. "Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ từ bỏ nghĩa vụ quốc gia. Tuy nhiên, việc có tham dự giải U23 châu Á hay không tôi hoàn toàn không thể quyết định", hậu vệ 20 tuổi nói.

Theo Văn Hậu, giải U23 châu Á không thuộc hệ thống của FIFA nên CLB Heerenveen không có nghĩa vụ phải nhả người. Là cầu thủ của Heerenveen, anh phải tuân theo quy định và quyết định của CLB.

"Dù thi đấu ở đâu tôi cũng luôn cố làm tốt nhất có thể để làm rạng danh Việt Nam. Tôi muốn gửi lời chúc ban huấn luyện cũng như các đồng đội gặp nhiều may mắn. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ tiến xa, lọt vào top 3 để giành vé dự Olympic Tokyo 2020. Từ phương xa, tôi luôn hướng về và chờ tin chiến thắng", Văn Hậu chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục