Trường phổ thông Hà Nội tiếp nhận du học sinh có nhu cầu về nước học tập

  • 21/07/2020 15:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, du học sinh phổ thông không thể tiếp tục theo học ở nước ngoài vì dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ tiếp nhận tại các trường phổ thông công lập để không gián đoạn học tập.
Các trường học trong nước được yêu cầu hỗ trợ du học sinh về nước vì bị ảnh hưởng từ Covid-19

Các trường học trong nước được yêu cầu hỗ trợ du học sinh về nước vì bị ảnh hưởng từ Covid-19

Trước yêu cầu của Bộ GD-ĐT về việc hỗ trợ các du học sinh và sinh viên quốc tế có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam đối với các trường đại học trong nước, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các trường phổ thông của Hà Nội cũng đã có kế hoạch cho việc tiếp nhận này.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước, việc học tập của du học sinh Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh. Vì vậy, đã có nhiều nguyện vọng được Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp nhận về việc được tiếp tục học tập trong nước.

Để hỗ trợ cho các học sinh không bị gián đoạn học tập, Sở GD-ĐT Hà Nội và các trường học ở Hà Nội sẽ bố trí tiếp nhận hồ sơ của du học sinh và tổ chức kiểm tra cùng thời điểm với việc kiểm tra bổ sung những học sinh phổ thông khác chưa đủ điều kiện lên lớp vào thời điểm kết thúc năm học trước.

Theo đó, nếu học sinh đáp ứng đánh giá về chuẩn kiến thức và các điều kiện nhập học khác theo đúng quy định cấp học sẽ được tạo điều kiện học tiếp tục đúng với trình độ trong năm học mới. Việc nhận du học sinh không giới hạn là trường ngoài công lập hay công lập.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn nêu rõ, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng dẫn tới nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Thực hiện Thông báo kết luận số 238/TB-VPCP ngày 12 tháng 7 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành để hỗ trợ các du học sinh và sinh viên quốc tế có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường đại học triển khai việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Tin cùng chuyên mục