Xe+

Trừ điểm trên bằng lái của lái xe vi phạm

  • 08/02/2017 18:32
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội kiến nghị như trên nhằm siết chặt lại công tác quản lý, đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe cũng như đảm bảo TTATGT.

Theo đó, đại diện Phòng CSGT kiến nghị, việc cấp giấy phép lái xe như hiện nay nên do Bộ Công an chủ trì. Quá trình đào tạo, sát hạch cũng như cấp giấy phép lái xe cho công dân đủ điều kiện, giấy phép lái xe này sẽ có điểm. Khi người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông, cùng với các hình thức xử phạt hiện hành, số điểm trên giấy phép lái xe cũng sẽ bị trừ đi tùy theo lỗi vi phạm.

“Càng vi phạm nhiều thì lái xe càng bị trừ điểm nhiều trong giấy phép lái xe. Đến một ngưỡng nào đó, buộc lái xe phải học và thi lại Luật Giao thông hoặc tước bằng lái vĩnh viễn đối với trường hợp vi phạm lỗi nghiêm trọng”-Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu quan điểm.

"Đối với những lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng, nguy hiểm, số điểm bị trừ trên bằng lái càng lớn, thậm chí tước vĩnh viễn"-Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu quan điểm

"Đối với những lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng, nguy hiểm, số điểm bị trừ trên bằng lái càng lớn, thậm chí tước vĩnh viễn"-Đại tá Đào Vịnh Thắng nêu quan điểm

Bên cạnh đó, đại diện Phòng CSGT cũng nhìn nhận, việc cấp giấy phép lái xe với thời hạn 10 năm như hiện nay là quá dài. Trong khoảng thời gian đó rất khó kiểm soát được tình trạng sức khỏe, khả năng lái xe cũng như năng lực của người cầm lái.

Thay vào đó, chỉ cần cấp trong 5 năm, sau thời gian trên sẽ thực hiện đổi giấy phép lái xe. Việc cấp đổi giấy phép lái xe phải được công nghệ hóa tối ưu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tránh gây phiền hà, lãng phí cũng như tốn kém.

Một thực trạng đang diễn ra hiện nay đó là, nhiều lái xe sau khi vi phạm Luật Giao thông với những lỗi phạt nặng đã bỏ bằng lái không đến thực hiện quyết định xử phạt. Trả lời trên báo chí, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhìn nhận có tình trạng này, đồng thời khẳng định sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT để ngăn chặn vi phạm trên.

Tin cùng chuyên mục