Trịnh Thăng Bình mở sân khấu làm series âm nhạc tại nhà

  • 20/08/2021 11:10
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Nam nhạc sĩ, ca sĩ Trịnh Thăng Bình thực hiện 6 tập dự án âm nhạc “Viết nên chuyện tình – Reply 1990”.

Trịnh Thăng Bình cho biết, anh quyết định thực hiện series âm nhạc “Viết nên chuyện tình – Reply 1990” với mong muốn giúp mọi người có thêm món ăn tinh thần trong thời gian TP.HCM và cả nước vẫn đang căng sức chống lại dịch bệnh. Series gồm 6 tập gồm các ca khúc nhạc Hoa nổi tiếng những năm đầu thập niên 90 song được anh viết lại toàn bộ phần lời kèm theo bản phối mới. Đây đều là những ca khúc được nhiều khán giả Việt yêu thích, trải qua nhiều thập niên vẫn được nhiều thế hệ ca sĩ hát lại như: Cho đến khi trời đất sụp đổ, Chờ em đến khi hoa cũng tàn, Dạ khúc dưới ánh trăng...

Trịnh Thăng Bình mở sân khấu làm series âm nhạc tại nhà ảnh 1

Chia sẻ thêm về việc làm series âm nhạc này, Trịnh Thăng Bình tiết lộ, anh có phòng thu riêng chuyên nghiệp tại nhà nên cũng thuận tiện hơn khi sáng tác và thu nhạc. Những ngày này lướt mạng xã hội thấy bạn bè chia sẻ nhiều tin không vui nên anh muốn làm điều gì đó để mang lại năng lượng tích cực hơn đến với mọi người. Anh nghĩ âm nhạc chính là yếu tố phù hợp nhất nên quyết định viết lại phần lời cho các ca khúc cũ để mọi người cảm thấy thú vị và mới mẻ hơn.

Cũng theo Trịnh Thăng Bình, các ca khúc trong series âm nhạc này đều được hòa âm phối khí mởi các nhà sản xuất trẻ thuộc dự án “Plan B” mà anh đang hỗ trợ. Đặc biệt, anh chọn phong cách âm nhạc nhẹ nhàng hoài niệm, hoài cổ để mang lại những cảm xúc nhẹ nhàng và sâu lắng cho người nghe. Nam nhạc sĩ, ca sĩ tài năng tâm sự, mặc dù thực hiện phần thu thanh khá thuận lợi tại nhà song để có thể sản xuất và phát hành series âm nhạc này, anh phải tự làm gần như toàn bộ từ A đến Z, từ sắp xếp mọi thứ đến ghi hình. Tuy vậy anh cũng không quá cầu kỳ để phù hợp với không gian âm nhạc của các ca khúc trong series này.

Ca khúc được Trịnh Thăng Bình phát hành trong series:

Tin cùng chuyên mục