Trả hồ sơ vụ dùng ma túy hãm hại người tình

  • 10/04/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Mâu thuẫn tình tiền, Vân dùng ma túy giá họa cho người tình nhưng không kết quả. Trái lại, người đàn bà này sau đó đã rơi vào vòng lao lý…

Theo đó, ngày 10-4, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú rại quận Tây Hồ, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975), cũng ở Tây Hồ, Hà Nội.

Bị đưa ra tòa xét xử về các tội danh trên, Nguyễn Thị Vân khai từng chung sống với anh Thiện nhưng anh này lại có người đàn bà khác và thường xuyên đánh đập bị cáo. Theo Vân, bị cáo thường tâm sự việc bị bạo hành với người quen là bà Nguyễn Thị Vững (một cán bộ trong lực lượng vũ trang) và được người phụ nữ này khuyên nhủ cứ để đánh như vậy sẽ bị điên, bị chết ai sẽ nuôi con.

Giá họa cho người tình, Nguyễn Thị Vân bị đưa ra xét xử.

Giá họa cho người tình, Nguyễn Thị Vân bị đưa ra xét xử.

“Chị Vững nói có thể cho anh Thiện không đánh tôi bằng cách cho anh ấy đi tù nhưng tôi phải trả 1 tỷ đồng” - Vân khai. Cũng theo lời khai của bị cáo, do không có tiền nên bà Vững đã yêu cầu viết giấy nợ 1 tỷ đồng, đưa sổ đỏ căn hộ làm tin sau đó hướng dẫn lấy ma túy từ 1 người không quen biết rồi bỏ vào ô tô của anh Thiện vào trưa 28-10-2016.

Sau đó, đến tối cùng ngày, khi Vân cùng anh Thiện đi gặp khách mua đất đã bị cảnh sát cơ động khám xét, bắt giữ. Bị cáo khai tiếp: “Tôi bị nhốt 24 tiếng, có con nhỏ nên về trước còn anh Thiện bị tạm giam 8 ngày... Sau sự việc, tôi rất hối hận và còn yêu anh Thiện nên tôi nói chuyện với anh ấy rằng mọi việc do chị Vững. Tôi cũng nói với chị Vững, đã đầu thú với anh Thiện và viện kiểm sát nên chị phải có trách nhiệm”. 

Tại phiên tòa, với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, bà Nguyễn Thị Vững cho rằng: “Vân khai vô căn cứ, bịa đặt như vậy là có người đứng sau hướng dẫn bị cáo”. Nữ cán bộ lực lượng vũ trang này khẳng định, bản thân không liên quan đến việc ma túy có trên xe ô ô tô của anh Thiện.

“Tôi biết Vân và anh Thiện, Vân nói có đất ở phố Trịnh Công Sơn đang bị ngân hàng phát mại và giá phải chăng. Vân cũng tâm sự về con nhỏ, bị chồng đánh đập, ngoài ra không phát sinh gì” – người có quyền lợi liên quan trình bày. 

Chủ tọa đặt câu hỏi vấn đề vay nợ giữa 2 người, bà Vững đáp: “Vân có hỏi tôi đang sửa nhà bí quá. Tôi nói chị không tiền nhưng có 1 món em gái chuyển về xin việc, có thể cho vay ngắn ngày nên tôi cho Vân vay 200 triệu đồng. Vân nói chị ghi cao lên để em xin tiền chồng em”.

Đáng chú ý, bà Vững khẳng định có báo tin cho Cảnh sát Cơ động để bắt giữ xe chứa ma túy nhưng không biết đó là xe của anh Thiện. Bà này cho rằng Vân đã báo tin 1 ô tô có ma túy trước ngày 26-10-2016 từ lâu, có người khác làm chứng.

Sau đó, bà Vững báo tin này cho 1 tiểu đoàn trưởng CSCĐ và đến ngày 26-10-2016, chiếc xe đó bị bắt. “Tôi đang ăn cơm, Vân gọi điện thoại nói chị cứu vợ chồng em với, đang bị công an bắt vì trong xe có ma túy. Tôi vào gặp điều tra viên, anh ấy nói trên xe có gói ma túy và đang làm việc. Tôi chỉ trao đổi, nói Vân là chỗ quen biết, có con nhỏ... Đến lúc bắt, tôi mới biết đó là xe của anh Thiện” – bà Vững khai báo.

Có mặt tại tòa, bị hại Nguyễn Văn Thiện bác bỏ việc đánh đập bị cáo Vân và nói: “Chị Vân gây sự, đập đồ đạc, tivi xong lại gọi công an vào đổ tội cho tôi”.

Được hỏi về các băng ghi âm trong vụ án, anh Thiện kể: “Có ghi âm vì điện thoại chị Vân dùng là dùng chung. Mua điện thoại dùng icloud của tôi nên sau đó tôi có biết. Tôi mua thêm vài máy ghi âm nhỏ, chị Vân đi là tôi bỏ vào túi sách”.

Tiếp lời: “Biết việc, tôi gọi điện cho Vân nói em thấy có lỗi thì tự thú, anh sẽ tha thứ cho em. Tôi tha thứ được, vì lúc đó, chị Vân đang mang bầu, tôi nghĩ đó là con tôi cho đến khi đẻ ra được 3 tháng...”.

Với những diễn biến nêu trên, sau nửa ngày xét xử sơ thẩm, TAND quận Nam Từ Liêm nhận thấy vụ án có nhiều tình tiết chưa rõ ràng, trong khi đó không thể làm rõ ngay tại phiên tòa được nên đã quyết định trả hồ sơ điểu tra bổ sung.

Trước đó, theo truy tố của VKSND quận Nam Từ Liêm, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện vốn chung sống với nhau tại một căn hộ trên phố Trịnh Công Sơn (Hà Nội). Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên người phụ nữ nảy sinh ý định đưa ma túy vào ô tô của anh Thiện để vu khống.

Thực hiện ý định, Vân đưa cho bà Nguyễn Thị Vững một phong bì ghi số nhà, số biển kiểm sát xe ô tô của anh Thiện, đồng thời nói anh này có ma túy. Sáng 28-6-2016,một người đàn ông (chưa xác định được) đã bỏ ma túy vào gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn. Vân lấy ma túy này để vào cốp trước trong xe ô tô của anh Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi cả 2 đi gặp khách tại Mỹ Đình, Vân gọi điện báo cho bà Vững lịch trình của ô tô. Bà Vững gọi điện báo cho Tiểu đoàn trưởng Tiều đoàn 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc chiếc ô tô của anh Thiện có ma túy.

Khoảng 21h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát cơ động đã kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô của anh Thiện có hơn 7gam heroin và 1,5 gam Methamphetamin. Anh Thiện sau đó bị tạm giam trong 8 ngày nhưng CQĐT không thể chứng được minh anh này phạm tội về ma túy. Sau ngày được trả tự do, anh Thiện thu thập chứng cứ rồi tố cáo hành vi vu khống của người bạn gái.

Tin cùng chuyên mục