Clip: Đặc nhiệm 141 trấn áp kẻ giang hồ vu khống, chống đối khi bị lộ ma túy

  • 16/01/2019 08:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Là đối tượng giang hồ có nhiều tiền án, tiền sự liên quan tới ma túy, Đinh Hồng Minh (SN 1962, trú tại Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ) lại vừa bị Tổ công tác đặc biệt Y3/141 bắt giữ với hành vi tương tự. Đáng nói là giống như lần bị lực lượng 141 bắt giữ cách đây gần 4 năm, Minh vẫn tiếp tục có lời lẽ vu khống, thậm chí chống đối trinh sát làm nhiệm vụ, song đối tượng đã lập tức bị trấn áp tại chỗ.

Tối ngày 15-1-2019, Tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Phong Sắc (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

Đến 22h25’, tổ công tác phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Vừa thấy bóng dáng lực lượng 141, người này bất ngờ… tự đánh đổ xe, còn tay thọc vội vào túi quần. Nhận thấy hành vi bất thường đó, các trinh sát của Tổ Y3/141 lập tức áp sát, giữ chặt tay của đối tượng.

Đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, tỏ ra rất ngoan cố khi bị lực lượng 141 kiểm tra

Đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, tỏ ra rất ngoan cố khi bị lực lượng 141 kiểm tra

Khi bị đưa vào trong khu vực cắm chốt, người đàn ông luôn miệng vu khống lực lượng làm nhiệm vụ, nói rằng “các anh nhét vào túi em”, đồng thời giằng co khiến cho việc kiểm tra khó khăn hơn.

Xác định đây là đối tượng đặc biệt, các cán bộ và trinh sát của Tổ Y3/141 kiên quyết làm rõ, và trong quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện đối tượng này giấu một gói ma túy đá trong túi quần phải ở phía trước.

Khi vừa bị lộ gói ma túy, đối tượng giằng co dữ dội hơn, song lập tức bị các trinh sát trấn áp, khóa tay, và yêu cầu chấp hành.

Dưới đây là video clip được ghi tại hiện trường:

Đấu tranh tại chỗ, danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Đinh Hồng Minh (SN 1962, trú tại Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ). Minh là đối tượng giang hồ có nhiều tiền án, tiền sự liên quan tới ma túy, và chính y từng bị Tổ Y9/141 bắt trong vụ việc tương tự hồi tháng 2-2015, với nhiều gói ma túy giấu trong tư trang. Khi đó, Minh cũng tỏ ra ngoan cố, chống đối quyết liệt với lực lượng làm nhiệm vụ khi bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy.

Sau khi đấu tranh, Tổ Y3/141 đã tiến hành bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Nghĩa Tân để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hồi năm 2015, Minh từng bị lực lượng 141 bắt giữ khi tàng trữ nhiều gói ma túy khác nhau. Khi đó, đối tượng này cũng có thái độ chống đối quyết liệt

Hồi năm 2015, Minh từng bị lực lượng 141 bắt giữ khi tàng trữ nhiều gói ma túy khác nhau. Khi đó, đối tượng này cũng có thái độ chống đối quyết liệt

“Sau một thời gian hoạt động và ghi được dấu ấn rõ nét, lực lượng 141 không gặp nhiều trường hợp có hành vi chống đối, bất hợp tác. Ở sự việc lần này, đối tượng có hành vi phạm pháp đã phản ứng dữ dội, thậm chí có lời lẽ vu khống lực lượng làm nhiệm vụ, song với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chúng tôi đã trấn áp kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định”, Trung tá Chu Văn Sỹ - Tổ trưởng Tổ công tác Y3/141 – bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục