Thưởng "nóng" cho nữ cua-rơ đoạt HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam

  • 01/12/2019 11:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi vô địch nội dung băng đồng đua xe đạp địa hình cá nhân nữ SEA Games 30, cua-rơ Đinh Thị Như Quỳnh nhận thưởng "nóng" 10 triệu đồng. Đây chưa phải con số cuối cùng cho người "mở hàng vàng" cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Như ANTĐ đã thông tin, 9h25 sáng nay 1-1-2019, VĐV Đinh Thị Như Quỳnh đã xuất sắc cán đích đầu tiên tại chung kết băng đồng xe đạp địa hình cá nhân nữ SEA Games 30, qua đó "mở hàng" HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội.

VĐV Đinh Thị Như Quỳnh ăn mừng khi cán đích đầu tiên nội dung băng đồng nữ

VĐV Đinh Thị Như Quỳnh ăn mừng khi cán đích đầu tiên nội dung băng đồng nữ

Đáng khen hơn, bên cạnh Như Quỳnh (Bình Dương) đoạt HCV thì đồng đội Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB, góp phần giúp xe đạp Việt Nam thống trị nội dung băng đồng nữ của đại hội.

Trước giờ tranh tài, ban huấn luyện tuyển xe đạp xác định đối thủ chính của Việt Nam ở nội dung băng đồng là các VĐV Thái Lan. Nhưng trên thực tế, không chỉ VĐV Thái Lan cực mạnh mà VĐV nước chủ nhà cũng tiến bộ rất nhiều.

Cuộc đua băng đồng nữ diễn ra hết sức căng thẳng. Với địa hình khắc nghiệt, 2 VĐV chủ nhà Philippines dẫn đầu trong gần 4 vòng đua. Bám đuổi quyết liệt là VĐV thuộc đoàn Thái Lan và Việt Nam.

Tuy nhiên vì quá gắng sức bứt tốp ngay từ đầu nên sau khi qua dốc, cả 2 VĐV của nước chủ nhà đều đuối sức. Tận dụng cơ hội này, 2 VĐV của Việt Nam vượt lên mạnh mẽ và chia nhau 2 vị trí nhất, nhì chung cuộc.

Chiến thắng này có được ngoài ý chí và nghị lực của VĐV còn là sự tính toán chiến thuật khôn ngoan của ban huấn luyện và các VĐV đã tuân thủ triệt để đấu pháp đã đề ra, không bung hết sức ở những vòng đầu mà kiên trì đeo bám và dốc sức ở chặng đua nước rút để chiếm ưu thế khi về đích.

Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng cho Đinh Thị Như Quỳnh

Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng cho Đinh Thị Như Quỳnh

...và chung vui với các thành viên tuyển xe đạp Việt Nam

...và chung vui với các thành viên tuyển xe đạp Việt Nam

Đánh giá về tấm HCV, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là thành quả tuyệt vời và sự cố gắng tột độ của cá nhân VĐV Đinh Thị Như Quỳnh nói riêng và xe đạp Việt Nam nói chung. Các VĐV của chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong qua trình tập luyện. Điều kiện của Việt Nam ở môn xe đạp không được tốt, có nhiều hạn chế so với các nước khác. Nhưng Quỳnh và Thơm đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Từ sân chơi SEA Games, tấm HCV này càng là cơ hội tốt để xe đạp Việt Nam tiến tới các đấu trường cao hơn như Olympic hay ASIAD".

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết đại diện đoàn có mặt tại đường đua đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho chủ nhân tấm HCV đầu tiên - Đinh Thị Như Quỳnh. Đây chắc chắn chưa phải con số thưởng cuối cùng dành cho nữ cua-rơ 27 tuổi thuộc biên chế Bình Dương.

Tính tới 10h50 sáng nay, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 1 HCV (xe đạp - Đinh Thị Như Quỳnh), 4 HCB (xe đạp-1, khiêu vũ thể thao-3), 2 HCĐ (wushu)

Tin cùng chuyên mục