Nữ võ sỹ wushu mang huy chương SEA Games 30 đầu tiên về cho đoàn Việt Nam

  • 01/12/2019 09:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nữ võ sỹ wushu Trần Thị Minh Huyền vừa mang về tấm huy chương SEA Games 30 đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam, khi xếp hạng ba chung kết biểu diễn thái cực quyền nữ. Ít phút sau đó, hai VĐV khiêu vũ thể thao là Vũ Hoàng Anh Minh và Nguyễn Trường Xuân đoạt HCB.

Sáng nay 1-12, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, Đoàn Việt Nam ra quân ở 13 môn thi.

Bắt đầu từ 8h, hai nữ võ sỹ wushu là Trần Thị Khánh Ly, Trần Thị Minh Huyền thi chung kết nội dung thái cực quyền.

Võ sỹ wushu Trần Thị Minh Huyền giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam

Võ sỹ wushu Trần Thị Minh Huyền giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam

Kết quả, Khánh Ly đạt 9,48 điểm, trong khi với 9,53 điểm, Minh Huyền giành HCĐ. VĐV chủ nhà Philippines đoạt HCV với điểm số 9,67, VĐV Brunei đoạt HCB điểm số 9,55. 

Như vậy, Trần Thị Minh Huyền là người giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Ít phút sau đó, hai VĐV khiêu vũ thể thao là Vũ Hoàng Anh Minh và Nguyễn Trường Xuân đã mang về tấm HCB cho đoàn.

Vào 9h40, VĐV khác của đội tuyển wushu là Trần Xuân Hiệp sẽ thi chung kết trường quyền nam, kỳ vọng là người giành HCV đầu tiên cho đoàn.

Nếu wushu không thể giành được vàng trong sáng hôm nay, trọng trách "mở hàng" sẽ đến tay các VĐV khiêu vũ thể thao (còn 12 nội dung chung kết trong hôm nay) và 2 nội dung cử tạ của Vương Thị Huyền (45kg nữ) và Lại Gia Thành (55kg nam).

Chia sẻ sau khi giành huy chương, Minh Huyền cho biết cô khá buồn. “Nội dung này có VĐV chủ nhà Philippines góp mặt, vì vậy ngay từ đầu ban huấn luyện đã xác định sẽ rất có khăn và chúng tôi phải cố gắng hết sức. Tiếc là có một động tác khó, tôi thực hiện chưa được tốt”. Ngay sau tấm HCĐ thái cực quyền, Minh Huyền thi tiếp tục thi chung kết taolu nữ và giành thêm 1 HCĐ.

Hôm nay sẽ là một ngày thi đấu sôi nổi và nhiều HCV cho Đoàn Việt Nam khi các nội dung thế mạnh của thể dụng dụng cụ, cử tạ, kurash, võ gậy, khiêu vũ thể thao đồng loạt bước vào chung kết.

Tin cùng chuyên mục