Thu Thảo thắng sít sao Quang Hải ở giải VĐV tiêu biểu 2018

  • 27/12/2018 18:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo kết quả được ban tổ chức công bố, nữ VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo thắng sít sao cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải (700 điểm so với 622 điểm) để giành danh hiệu "VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018".

Trong ba ngày từ 25 đến 27-12, tại Hà Nội và TP.HCM, ban tổ chức cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2018 đã tiếp nhận phiếu bầu từ hơn 100 chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín.

Trong một năm sôi động và đặc thành công của thể thao Việt Nam, cuộc bầu chọn ghi nhận số lượng đề cử cao kỷ lục, với nhiều ứng viên chất lượng, mang đến "cơn đau đầu dễ chịu" cho những người bỏ phiếu.

Bùi Thị Thu Thảo thắng sít sao Nguyễn Quang Hải để lần đầu giành danh hiệu cao quý: VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018.

Bùi Thị Thu Thảo thắng sít sao Nguyễn Quang Hải để lần đầu giành danh hiệu cao quý: VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018.

Sau 6 tiếng tổng hợp kết quả, 17h30 hôm nay (27-12), ban tổ chức thông báo VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018, với 700 điểm.

Trước giờ công bố kết quả, nhiều người cho rằng Nguyễn Quang Hải sẽ là chủ nhân danh hiệu cao quý này. Bởi trong năm 2018, anh là thành viên tích cực góp phần giúp U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, Olympic Việt Nam đoạt hạng tư ASIAD và cùng ĐTQG Việt Nam vô địch AFF Cup.

Tuy nhiên Bùi Thị Thu Thảo đã thuyết phục các lá phiếu bầu, khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV điền kinh ASIAD. Đây là cột mốc lịch sử của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, có lẽ chỉ xếp sau tấm HCV Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Để có được tấm HCV lịch sử, Thu Thảo đã trải qua hơn 10 năm theo nghiệp VĐV chuyên nghiệp, miệt mài khổ luyện, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và chấn thương để giúp điền kinh Việt Nam lần đầu bước lên đỉnh cao châu Á.

Kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng có một năm thành công ở cả Olympic trẻ và ASIAD

Kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng có một năm thành công ở cả Olympic trẻ và ASIAD

Trong khi đó, Nguyễn Huy Hoàng cán đích thứ ba đầy thuyết phục, khi kình ngư trẻ của Quảng Binh có một năm chói sáng với 1 HCV Olympic trẻ, 1 HCB, 1 HCĐ ASIAD, 6 HCV giải bơi vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á. 

7 vị trí còn lại trong tốp 10 thuộc về Phạm Thị Thảo (rowing, HCV ASIAD), Nguyễn Văn Trí (pencak silat, HCV ASIAD), Lê Thanh Tùng (TDDC, HCV cúp thế giới), Quách Thị Lan (điền kinh, HCB ASIAD), Trần Đình Nam (pencak silat, HCV ASIAD), Nguyễn Anh Đức, Trần Đình Trọng (bóng đá, cùng vô địch AFF Cup).

Cùng với chiến thắng của cô trò Bùi Thị Thu Thảo, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (điền kinh Hà Nội) xuất sắc vượt qua hai đồng nghiệp là Lê Văn Quang (rowing) và Nguyễn Văn Hùng (pencak silat) để giành danh hiệu HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Ở cuộc bầu chọn dành cho VĐV, HLV người khuyết tật, kình ngư Võ Thanh Tùng - 3 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục Asian Para Games 2018, tỏ ra không có đối thủ và giành danh hiệu "VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất năm 2018" một cách thuyết phục.

Trong khi đó, người thầy của Thanh Tùng - HLV Bùi Thanh Tâm đã vượt qua đồng nghiệp Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ, giúp học trò giành 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ Asian Para Games) để sở hữu danh hiệu HLV người khuyết tật xuất sắc nhất năm 2018.

Kết quả cụ thể:

Thu Thảo thắng sít sao Quang Hải ở giải VĐV tiêu biểu 2018

Tin cùng chuyên mục