Xe+

“Thiếu gia” đi BMW X6, “phun mưa” về phía công an

  • 14/12/2011 11:46
  • 16 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Quang khệnh khạng bước khỏi chiếc BMW X6 mới coóng, tỏ thái độ coi thường công an, mà đỉnh điểm là hành vi…phun nước bọt.
“Thiếu gia” đi BMW X6, “phun mưa” về phía công an

"Thiếu gia" Quang lúc nào cũng thọc tay vào túi quần, giữ "thế"

Sự vụ xảy ra khoảng lúc 15h chiều 13/12, tại khu vực ngã ba đường Thanh Niên- Nghi Tàm. Vào thời điểm này, tổ công tác Y4/141 CATP.Hà Nội đang làm nhiệm vụ, phát hiện một chiếc BMW X6 màu đen, không biển kiểm soát đã tiến hành phát hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

Vừa mở cửa bước xuống, thanh niên lái xe (còn khá trẻ) đã “tự giới thiệu” là..."người nhà" của lãnh đạo CATP, sau đó đùng đùng bỏ đi, cùng với nhóm người trên xe.

Trước khi đi, nam thanh niên này “không quên” “chỉ tay, chỉ mặt”, hất hàm thách đố các phóng viên đang tác nghiệp cùng tổ công tác Y4/141. Đỉnh điểm là anh này đứng ngay đầu xe BMW X6, nhổ toẹt bãi nước bọt về phía tổ công tác- một cách đầy ngạo mạn, thách thức.

Người phụ nữ ngồi ghế phụ cũng “chứng tỏ đẳng cấp” bằng câu trả lời: “Ừ, để đấy, muốn kéo đi đâu thì kéo”, khi tổ công tác nhắc nhở về việc không được đỗ xe ngay giữa đường.

10 phút sau khi nhóm 4 người trên xe rời đi, họ lại quay lại, đúng lúc tổ công tác đang tiến hành lập biên bản. Trong khi nam thanh niên chặn ống kính của một phóng viên, to tiếng đòi “giải trình”, thì người phụ nữ nói trên cố tình dí điện thoại vào tai một CSGT “bắt” phải nghe.

“Thiếu gia” đi BMW X6, “phun mưa” về phía công an ảnh 2
Chiếc BMW X6 còn chưa có biển kiểm soát

Tuy nhiên, sau đó biên bản xử lý vẫn được lập với các lỗi: phương tiện không biển kiểm soát và người điều khiển không có GPLX, không sổ kiểm định và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Thậm chí đến đây, khi lực lượng CSGT đề nghị nói rõ về nhân thân, nam thanh niên lái xe vẫn hết sức trịch thượng: “Các anh chỉ cần biết tôi ở Hà Nội là đủ”

Trước tất cả những hành vi này, tổ công tác cương quyết tiến hành niêm phong xe, lập biên bản tạm giữ phương tiện, lấy chữ ký của các nhân chứng và gọi xe cẩu tới hiện trường.

Chỉ đến khi này, nam thanh niên mới quay lại xin xỏ để được…ký vào biên bản và đề nghị không dùng xe cẩu. Nhân thân của “thiếu gia” này được làm rõ là Nguyễn Thanh Quang (SN 1984), ở 793 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quang lý giải, vừa mua xe ở số 153 Yên Phụ, chưa kịp đi đăng ký rồi... giơ tay ra “tín hiệu” xin lỗi phóng viên và tổ công tác, cũng như thừa nhận hành vi nhổ nước bọt của mình là thiếu tôn trọng cơ quan chức năng, nhưng vẫn bằng giọng điệu….không có chủ ngữ, vị ngữ, rất khó chấp nhận. 

Tin cùng chuyên mục