Thầy Park có thể gây sốc, gọi Adriano Schmidt lên tuyển Việt Nam

  • 24/05/2019 12:55
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Adriano Schmidt, cầu thủ Việt kiều đang đầu quân cho Hải Phòng vừa bất ngờ được HLV Park Hang-seo dành sự quan tâm đặc biệt, trước thời điểm chốt danh sách dự King's Cup 2019.

Khi mới nghe tên của Adriano Schmidt, người ta dễ dàng nghĩ anh là một cầu thủ 100% ngoại quốc. Tuy nhiên, Adriano lại mang trong mình hai dòng máu, có bố là người Việt còn mẹ là người Đức. 

Cầu thủ này sinh năm 1994 tại Đức, chơi ở vị trí trung vệ và có phong cách cũng như tư duy bóng đá hiện đại, khoa học và chắc chắn đúng kiểu "Cỗ xe tăng". Adriano Schmidt đang trở thành một hiện tượng ở V-League, và đó là lý do vì sao HLV Park Hang-seo đã phải xem gấp hồ sơ của hậu vệ này, trong bối cảnh hàng thủ của ĐT Việt Nam gặp vấn đề.

Phong độ của Adriano Schmidt đang khiến HLV Park hài lòng

Phong độ của Adriano Schmidt đang khiến HLV Park hài lòng

Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải đang chơi không thật sự tốt ở Viettel, trong khi đó, Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng mới trở lại sau chấn thương và chưa thể lấy lại phong độ.

Được biết, Adriano Schmidt đang được xem như cầu thủ dự phòng lý tưởng nhất để có thể bổ sung khi cần thiết. Nếu phong độ cũng như tình hình sức khỏe của các trụ cột không tiến triển khả quan, HLV Park sẵn sàng trao cơ hội cho trung vệ sinh ra ở Đức.

Thời gian gần đây, các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu khởi sắc, trở thành những niềm hy vọng lớn của bóng đá Việt Nam. Ngoài Đặng Văn Lâm đang là số 1 ở ĐTQG, chân sút Alexander Đặng và thủ môn Filip Nguyễn đều đang tỏa sáng rực rỡ ở trời Âu. Bên cạnh đó, Mạc Hồng Quân hay Martin Lo cũng đang chơi rất hay trong màu áo Quảng Ninh và Phố Hiến.

Ngày 27-5, danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam sẽ được công bố. Ngày 31-5, cả ĐT Việt Nam lẫn ĐT U23 đều được tập trung, để 1 ngày sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang Thái Lan dự King's Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục