Bùi Tiến Dũng dè dặt nói về cơ hội cạnh tranh với đàn anh Đặng Văn Lâm

  • 22/05/2019 11:45
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa nhận việc cạnh tranh vị trí ở ĐTQG cũng như U23 Việt Nam là rất khắc nghiệt.

Sau quãng thời gian dài với 9 vòng đầu của V-League 2019 phải làm bạn với ghế dự bị, thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa có màn ra mắt khán giả nhà, khi Hà Nội FC tiếp Đà Nẵng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 10.

Dù đội bóng Thủ đô có 3 điểm trọn vẹn sau chiến thắng 3-2, nhưng cá nhân Bùi Tiến Dũng vẫn có trận đấu chưa như ý, khi để thua 2 bàn trong những tình huống không thật sự tỉnh táo và có phản xạ tốt. Đặc biệt là bàn thua đầu tiên, anh phán đoán sai cú đá phạt không quá nguy hiểm của Thanh Hải bên phía Đà Nẵng, và đành vào lưới nhặt bóng.

Bùi Tiến Dũng biết người biết ta khi tự xếp mình sau Đặng Văn Lâm

Bùi Tiến Dũng biết người biết ta khi tự xếp mình sau Đặng Văn Lâm

Đây là thời điểm khá nhạy cảm, khi HLV Park Hang-seo đang tìm kiếm những nhân tố có phong độ cao nhất cho chiến dịch King's Cup 2019, vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 2019. Chính vì thế, việc có được lên tuyển hay không hoàn toàn nằm ở màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng.

Nói về điều này, thủ môn gốc Thanh Hóa cho biết: "Việc được thầy Park triệu tập không phải chuyện một sớm một chiều, mà là cả quá trình. Tôi phải được thi đấu nhiều, được sự tin tưởng, quan sát đánh giá của Ban huấn luyện và nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng tôi không quá bận tâm về nó. Cuộc sống mà, mình cố gắng đến đâu thì được hưởng thành quả đến đó".

Trong trận giao hữu vào ngày 7-6 tới giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại Phú Thọ, người hùng ở Thường Châu là Bùi Tiến Dũng có nguy cơ dự bị, thậm chí không được triệu tập nếu không thể ghi điểm với BHL U23 Việt Nam.

Cơ hội để cạnh tranh vị trí ở ĐTQG là rất khó, và Bùi Tiến Dũng cũng thừa nhận điều này. "Bóng đá Việt Nam đang có nhiều thủ môn giỏi. Đó là một tin vui. Nó tạo ra môi trường cạnh tranh tốt hơn. Với cá nhân tôi, anh Đặng Văn Lâm bây giờ là số một. Còn những người tiếp theo, xin để BHL đánh giá và lựa chọn", thủ môn của Hà Nội FC chia sẻ.

Bên cạnh đó, thủ thành sinh năm 1997 còn tỏ ra thực tế khi nói về việc cạnh tranh vị trí ở đội tuyển U23 Việt Nam, nơi anh vốn được mặc định coi là số 1. "Không chỉ ở ĐTQG, ngay cả trong đội hình U23 dự SEA Games, tôi cũng không chắc chắn về cơ hội của mình. Và ngay cả khi được gọi lên, không có gì bảo đảm tôi sẽ bắt chính. Việc của tôi bây giờ là nỗ lực cải thiện khả năng sau từng vòng đấu", Bùi Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục