Xe+

Thanh tra toàn diện đơn vị xe gây tai nạn nghiêm trọng làm 6 người chết

  • 05/05/2015 19:01
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở GTVT TP. HCM thanh tra toàn diện HTX Xe khách Trung Nam.

Theo đó, vào ngày 29-4-2015, trên đường tránh Nam Hải Vân đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, xe khách BKS 74B-002.37 của HTX Xe khách Trung Nam (TP. HCM) lưu thông đến ngã tư đường tránh- đường Bà Nà suối Mơ thì va chạm với xe ô tô con BKS 43A-123.15. Hậu quả làm 4 người trên xe ô tô con chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện và 1 người bị thương nặng.

Ngay sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên hệ thông thông tin đối với xe khách BKS 74B-002.37 tại thời điểm xảy ra tai nạn và kiểm tra dữ liệu của toàn bộ phương tiện của HTX xe khách Trung Nam từ ngày 1-4-2015 đến ngày 30-4-2015.
Thanh tra toàn diện đơn vị xe gây tai nạn nghiêm trọng làm 6 người chết
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm viếng gia đình nạn nhân và chỉ đạo nhanh chóng điều tra, xử lý vụ việc Kết quả kiểm tra cho thấy, tại thời điểm trước khi xe khách gây tai nạn là 10h04p, xe chạy với tốc độ 85km/h. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận định, tốc độ này quá cao khi đi qua ngã tư.

Ngoài ra, với các phương tiện khác cho thấy, có 27/143 phương tiện của HTX này không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ theo quy định. Trong số 116 phương tiện truyền dữ liệu về thì có 91 phương tiện vi phạm tốc độ ở mức cao.  

Do vậy, Tổng cục đề nghị Sở GTVT TP. HCM thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với HTX xe khách Trung Nam, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, xử lý thu hồi phù hiệu các xe vi phạm không truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục Đường bộ, các xe vi phạm quá tốc độ và xe khách gây tai nạn theo quy định. Kết quả xử lý báo cáo về Tổng cục trước ngày 15-5-2015.

 Vào ngày 2-5, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Nhật Phương, tài xế lái xe khách gây ra vụ TNGT nghiêm trọng nói trên.

Tin cùng chuyên mục