Thái Lan hy vọng AFC không tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á

  • 17/09/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 2/4 sân thi đấu không đạt tiêu chuẩn buộc Thái Lan phải chạy đua với thời gian để nâng cấp, tìm kiếm các sân thay thế trước thời hạn 20-12-2019, nếu không muốn bị AFC tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020.

Từ ngày 20 đến 24-9, đoàn khảo sát của AFC sẽ tới Thái Lan khảo sát các địa điểm dự kiến tổ chức thi đấu VCK U23 châu Á 2020. 

Theo đề án đăng cai, chủ nhà Thái Lan dự kiến tổ chức giải tại 4 sân nằm ở 4 địa phương khác nhau gồm Rajamangala (Bangkok), 700th Anniversary (Chiangmai), Tinsulanon (Songkhla) và Thammasat (Pathum Thani).

2 trong 4 sân mà chủ nhà Thái Lan dự kiến tổ chức thi đấu không đạt chuẩn

2 trong 4 sân mà chủ nhà Thái Lan dự kiến tổ chức thi đấu không đạt chuẩn

Ở đợt khảo sát đầu tiên, có ít nhất 2 sân là Rajamangala và 700th Anniversary không đạt chuẩn. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot cũng thừa nhận sân 700th Anniversary chắc chắn không thể tổ chức thi đấu, làm dấy lên lo ngại AFC sẽ tước quyền đăng cai giải của Thái Lan.

Hôm 16-9, Bộ trưởng Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan - ông Phiphat Ratchakitprakarn đã cùng Chủ tịch FAT Somyot đi thị sát sân Rajamangala - nơi đang gặp vấn đề về nhà thầu và nguy cơ không kịp tiến độ bàn giao cho AFC.

Trả lời truyền thông trong nước, Bộ trưởng Phiphat khẳng định: "Tất cả mọi thứ như yêu cầu của AFC, gồm tiêu chuẩn sân đấu, hạ tầng và phòng thay đồ và phòng họp báo đều sẽ được đảm bảo vào tháng 12".

Quan chức thể thao Thái Lan thị sát sân Rajamangala hôm 16-9

Quan chức thể thao Thái Lan thị sát sân Rajamangala hôm 16-9

Vấn đề lớn nhất lúc này của chủ nhà Thái Lan là tìm sân thay thế 700th Anniversary.

Truyền thông Thái Lan cho biết nếu AFC từ chối ký hợp đồng để Thái Lan tổ chức giải đấu, nhiều khả năng quyền đăng cai sẽ tự động trao cho Malaysia bên cạnh các ứng viên khác như Úc, Iran, Syria và Saudi Arabia.

"Chỉ còn 3 tháng, chúng tôi khá lo lắng vì không còn nhiều thời gian, trong khi có khá nhiều việc phải làm. Chúng tôi phải bàn giao tất cả các địa điểm thi đấu cho AFC vào ngày 20 tháng 12. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ kịp tiến độ", Chủ tịch Somyot nói và cho biết FAT đang tính tới phương án làm việc với 7 CLB trong nước để tìm cho được 1 sân thay thế.

Vấn đề là sân đấu của CLB nếu được chọn cũng cần phải sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục để đáp ứng tiêu chuẩn AFC đề ra và việc này cũng cần thời gian.

VCK U23 châu Á 2020 quy tụ 16 đội mạnh nhất châu lục, bao gồm 2 đại diện của Đông Nam Á là U23 Việt Nam - đương kim á quân, nhất bảng ở vòng loại và chủ nhà Thái Lan (đặc cách vào thẳng). Sau khi bị loại đầy thất vọng ở giải năm 2018, Thái Lan đang rất quyết tâm và khát khao đạt thành tích tốt tại VCK năm 2020, nơi đồng thời là vòng loại Olympic Tokyo.

Tin cùng chuyên mục