Báo Hàn tái khẳng định "VFF yêu cầu HLV Park Hang-seo phải vào chung kết Asian Cup"

  • 15/09/2019 15:09
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngay khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng bác bỏ, tờ Sports Seoul tiếp tục có bài viết khẳng định nguồn tin của mình là chính xác, rằng chính quan chức VFF đã yêu cầu HLV Park Hang-seo phải đưa ĐT Việt Nam tới trận chung kết Asian Cup 2023 và đây là lý do khiến đàm phán đôi bên đình trệ.

Ba tháng trở lại đây, các tờ báo Hàn Quốc tỏ ra sốt sắng với những thông tin xoay quanh bản hợp đồng sắp được gia hạn giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo. Và đặc biệt trong 3 ngày qua xuất hiện những thông tin trái ngược từ các bên.

Ngày 12-9, tờ Sports Seoul đưa thông tin gây sốc: "Đại diện VFF khi đàm phán tái ký hợp đồng đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện đó là buộc HLV Park Hang-seo phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023".

Trong hai ngày 12 và 15-9, Sports Seoul liên tục khẳng định VFF đưa ra yêu cầu vô lý là HLV Park Hang-seo phải đưa bóng đá Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023

Trong hai ngày 12 và 15-9, Sports Seoul liên tục khẳng định VFF đưa ra yêu cầu vô lý là HLV Park Hang-seo phải đưa bóng đá Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023

Theo Sports Seoul, chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc, nhà vô địch châu Á nhiều nhất cũng chỉ một lần vào tới chung kết trong 7 giải đấu gần nhất. Trong khi Việt Nam chưa bao giờ làm được điều này và hiện chỉ đứng thứ 15 châu Á theo bảng xếp hạng của FIFA.

"Đây là yêu cầu cốt lõi của quan chức VFF, một điều kiện khó hiểu và là gánh nặng với ông Park. Thật khó tìm ra lý do nào để Park Hang-seo sẽ chấp nhận điều khoản vô lý của VFF và chấp nhận hợp đồng", tờ báo của Hàn Quốc gay gắt.

Tối 14-9, VFF đưa thông báo phản bác thông tin của Sports Seoul

Tối 14-9, VFF đưa thông báo phản bác thông tin của Sports Seoul

Trước thông tin trên, tối 14-9, đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh lên tiếng phản bác với khẳng định: "Thông tin về nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo tại vòng chung kết Asian Cup 2023 trên báo Hàn Quốc là không chính xác".

Theo ông Lê Hoài Anh, bóng đá Việt Nam đã có được những bước tiến lớn nhưng so với những đại diện khác của châu lục, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách. Do vậy, việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào trận chung kết của Asian Cup 2023 là thiếu thực tế.

"Tờ báo của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm “vòng chung kết” và “trận chung kết” nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay.

Thế nhưng chưa đầy một ngày sau khi VFF "phản pháo", Sport Seoul tiếp tục có bài viết khẳng định thông tin mình đưa là chính xác.

Cụ thể trong bài viết được đăng tải chiều nay (15-9), với tiêu đề (tạm dịch): "Việt Nam yêu cầu Park Hang-seo vào chung kết Asian Cup", Sports Seoul dẫn nguồn tin từ một người đại diện của HLV Park Hang-seo khẳng định yêu cầu "ông Park phải vào trận chung kết Asian Cup 2023" được nói ra từ chính một Phó chủ tịch VFF hồi tháng 7-2019, và đó là điều khoản mà VFF "thòng" thêm trước khi đôi bên ngồi vào bàn đám phán tháng 10 tới.

"Điều này khiến ông Park áp lực, chủ động tạm ngưng và hiện các cuộc đàm phán vẫn chưa nối lại", Sports Seoul viết.

Dự kiến vào tháng 10 tới - tức ba tháng trước khi bản hợp đồng hiện tại đáo hạn, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ chính thức ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng mới.

Ở lần tiếp xúc đầu tiên, hai bên khẳng định thiện chí muốn tiếp tục gắn bó thời gian tới. Tuy nhiên một số điều khoản về tài chính, ràng buộc thành tích đang là rào cản, cần đôi bên thống nhất ở những cuộc đàm phán tới.

Tin cùng chuyên mục