Xe+

Tất cả ô tô được phép lưu hành tại Việt Nam đều đảm bảo an toàn theo quy định

  • 09/03/2019 12:55
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Tại Hội thảo về an toàn phương tiện giao thông 2019 diễn ra sáng 9/3, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, tất cả các xe ô tô khi lưu hành tại Việt Nam đều bảo đảm an toàn theo quy định, bởi vậy người dân có thể yên tâm về vấn đề này.

Tuy nhiên cũng theo ông Hùng, có những xe có tính năng an toàn rất cao và có những xe đạt yêu cầu an toàn ở mức tối thiểu theo quy định của pháp luật, bởi vậy từ góc độ người tiêu dùng, người dân rất cần những thông tin về các tính năng an toàn, các mức an toàn mà từng loại xe đạt được để có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Do đó việc cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác, khách quan nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mức độ an toàn của xe ô tô, các tính năng an toàn trên phương tiện là một yêu cầu hết sức quan trọng đang đặt ra từ thực tế.

Điều đó cũng khuyến khích các nhà sản xuất đầu tư phát triển công nghệ mới để tạo ra những chiếc xe an toàn hơn, hỗ trợ các cơ quan quản lý thúc đẩy các chính sách tốt hơn về ATGT về phương tiện.

Trong năm 2018 đã có hơn 300.000 ô tô được đăng ký mới

Trong năm 2018 đã có hơn 300.000 ô tô được đăng ký mới

Tại Việt Nam, lưu lượng xe ô tô đang tăng với tốc độ 15%/năm. Trong năm 2018 vừa qua đã có hơn 300.000 xe ô tô đăng ký mới và xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra như một quy luật tất yếu khách quan.

Trong thời gian tới, với sự gia tăng thu nhập, sự bùng nổ nhu cầu sở hữu và sử dụng ô tô, công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam cũng sẽ hết sức sôi động với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, sẽ có cả những ô tô sẽ được “Made in Vietnam”. Điều này đặt ra nhiều nhiệm vụ mới với các cơ quan có liên quan, sẽ cần thực hiện các nội dung quản lý để bảo đảm các phương tiện khi lưu hành đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, đồng thời liên tục nghiên cứu để hoàn thiện các yêu cầu về tính năng an toàn với phương tiện.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia bày tỏ, trong những năm qua, Việt Nam đã kiềm chế được TNGT, các tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều được kéo giảm qua từng năm.

Nếu trước năm 2011, mỗi năm TNGT ở Việt Nam cướp đi khoảng 12.000 người thì 2 năm trở lại đây (từ năm 2017, 2018), số người chết do TNGT được kéo giảm xuống dưới 9.000 người. Điều đó cho thấy nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống chính trị trong việc thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao ATGT trong thời gian vừa qua.

Tin cùng chuyên mục