Xe+

Tạm giữ lái xe ô tô manh động, tháo chạy bạt mạng

  • 28/08/2017 06:19
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-8, CQĐT CATP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Đoàn Văn Thùy (28 tuổi, trú ở huyện An Dương, Hải Phòng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. 
Đối tượng Đoàn Văn Thùy

Đối tượng Đoàn Văn Thùy

Theo tài liệu điều tra, khoảng 7h35 ngày 26-8, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh trong quá trình làm nhiệm vụ tại km85 trên QL18, phát hiện xe ô tô BKS: 15A - 331.58 lưu thông hướng Hạ Long - Uông Bí, vi phạm chạy quá tốc độ quy định. Trước hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, người điều khiển cố tình không chấp hành và tăng ga tiếp tục bỏ chạy về phía TP Uông Bí.

Tổ công tác lập tức thông tin với chốt CSGT khác đang làm nhiệm vụ trên QL10 để phối hợp chặn giữ chiếc xe trên. Đến ngã ba giao cắt giữa QL10 và QL18, lực lượng CSGT tiếp tục tổ chức chặn dừng nhưng lái xe một lần nữa tăng ga đâm thẳng vào đầu xe ô tô CSGT gây hư hỏng nặng rồi bỏ chạy. Quá trình tháo chạy, chiếc xe ô tô này đã xảy ra va quệt với nhiều phương tiện đi cùng chiều. Kiên quyết ngăn chặn hành vi có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông, lực lượng CSGT tiến hành truy đuổi.

Khi tiếp cận được chiếc xe vi phạm và yêu cầu dừng lại, lái xe càng tỏ ra manh động, đâm thẳng vào xe cảnh sát rồi lùi xe tiếp tục bỏ chạy. Đặc biệt nguy hiểm, người điều khiển còn liên tục cho xe lạng lách, đánh võng, chèn ép để xe Cảnh sát không vượt được lên. Sau quãng đường bỏ chạy hàng chục kilômét, chiếc xe vi phạm bất ngờ bị nổ lốp nên mới chịu dừng lại.

Tổ công tác nhanh chóng phối hợp cùng người dân khống chế lái xe cùng những người trên xe đưa về trụ sở. Bước đầu, cơ quan công an xác định được danh tính lái xe là Đoàn Văn Thùy. Ngoài ra, trên xe ô tô còn có Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, trú ở Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng). Cả 3 người này đều trong tình trạng không tỉnh táo. 

Tin cùng chuyên mục