Xe+

Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng

  • 13/07/2015 13:59
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Nhóm nhà khoa học trẻ đến từ trường đại học Công nghệ Eindhoven - Hà Lan đã phát triển dòng xe năng lượng mặt trời để mang đến cuộc thi World Solar Challenge.
Năm 2013, chiếc xe có tên gọi Stella đã đem giải World Solar Challenge cho nhóm The Solar Team (nhóm sinh viên trường đại học công nghệ Eindhoven, Hà Lan). Tiếp nối thành công, mới đây nhóm đã mang mẫu Stella Lux đến cuộc thi World Solar Challenge 2015 với thiết kế ấn tượng hơn, nội thất sang trọng hơn so với phiên bản cũ.
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng

Stella Lux có hình dáng gần giống một chiếc xe bốn chỗ thông thường hơn là kiểu kéo dài thường thấy của những chiếc xe năng lượng mặt trời. Đặc biệt chiếc xe có thể tạo ra nhiều điện năng hơn mức nó tiêu thụ cùng một lúc. Với thời tiết ở Hà Lan, pin lưu trữ và nguồn năng lượng mặt trời cho phép nó đi 993 km liên tục với tốc độ tối đa là 125 km/h.

The Solar Team Eindhoven sẽ thử nghiệm cho chiếc xe chạy  quãng đường gần 3.000km, băng qua vùng sa mạc của Australia, từ Darwin đi Adelaide trước khi đến với cuộc thi. Dự kiến sẽ xuất phát vào ngày 18/10. 

Những chiếc xe chạy điện năng lượng mặt trời thuộc hạng Cruiser sẽ chú trọng tới tính thực dụng, hiệu quả và số người có thể chở được. Hơn nữa lại chỉ được phép lạc pin một lần trên quãng đường đi. Các nhóm sẽ di chuyển từ lúc 8h00 sáng đến 5h00 chiều và phải đi qua 7 điểm mốc.

Một số hình ảnh về chiếc xe Stella Lux.
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng ảnh 2
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng ảnh 3
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng ảnh 4
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng ảnh 5
Stella Lux EV - giải pháp tiết kiệm xăng ảnh 6

Theo AutoBlog

Tin cùng chuyên mục