Sinh viên, giảng viên Đại học Y Hà Nội chi viện lần thứ ba cho tâm dịch trong vòng 10 ngày

  • 02/06/2021 11:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Liên tục trong vòng 10 ngày, trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức 3 đợt sinh viên, giảng viên tình nguyện chi viên cho vùng tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.
Sinh viên, giảng viên Đại học Y Hà Nội chi viện lần thứ ba cho tâm dịch trong vòng 10 ngày ảnh 1

Sinh viên ĐH Y Hà Nội tiếp tục hỗ trợ vùng dịch lần thứ 3 trong vòng 10 ngày.

Ngày 1/6, đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục đợt 3 tình nguyện chi viện cho vùng tâm dịch phòng chống dịch Covid-19.

Trong đợt ra quân này sẽ chia làm 2 mũi chi viện; trong đó 40 cán bộ và sinh viên sẽ chi viện, hỗ trợ cho CDC thành phố Bắc Ninh và 10 cán bộ, sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là đợt chi viện lần thứ 3 trong việc hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19. Trong 2 đợt chi viện trước đó, nhà trường đã cử hơn 100 cán bộ và sinh viên; ở đợt ra quân lần này nhà trường tiếp tục huy động 50 cán bộ và sinh viên tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch.

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường trực tiếp dẫn đoàn tình nguyện và bàn giao quân số cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh; đồng thời kết hợp việc tìm hiểu nhu cầu thực tế của địa phương, để từ đó nhà trường xây dựng phương án, tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ và sinh viên tham gia trong đợt chi viện lần tiếp theo.

Được biết, trường ĐH Y Hà Nội đang tiếp tục đào tạo, tập huấn hơn 300 sinh viên để sẵn sàng lên đường khi có yêu cầu. Theo đó, ngoài các giảng viên, sinh viên dịch tễ, trường ĐH Y Hà Nội sẽ điều động thêm sinh viên, giảng viên ngành điều dưỡng, bác sĩ đa khoa.

Ngoài việc trực tiếp đưa cán bộ, sinh viên tiếp viện các điểm dịch, Trường ĐH Y Hà Nội còn được giao nhiệm vụ xét nghiệm mẫu cho các vùng dịch. Theo GS.TS. Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Hà Nội chỉ trong một đêm, trường đã tiếp nhận 3.000 mẫu từ Bắc Ninh, 2.500 mẫu từ Bắc Giang và gần 1.000 mẫu ở các cơ quan trên địa bàn Hà Nội.

Tuy nhiên, để đảm bảo vật tư y tế và kinh phí phòng chống dịch, trường ĐH Y Hà Nội đang kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên, cựu sinh viên trường ĐH Y Hà Nội, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ "Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trường ĐH Y Hà Nội" với cam kết sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn lực được tài trợ, hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục