Sau 20 năm, Lệ Quyên mới can đảm ra mắt album hát nhạc Trịnh Công Sơn

  • 17/01/2018 12:50
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Lệ Quyên vừa chính thức ra mắt album Lệ Quyên - Trịnh Công Sơn tại TP Hồ Chí Minh. Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ... có mặt từ rất sớm để chúc mừng nữ ca sĩ.

Từng hát nhạc Trịnh khi còn là cô sinh viên trường Đại học Văn hoá (Hà Nội) ở khắp các quán cà phê, phòng trà với mức cát xê vài chục nghìn trên chiếc xe đạp cọc cạch để trang trải cuộc sống, và dành một tình cảm đặc biệt với những sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa nhưng mãi đến tận bây giờ, sau 20 năm Lệ Quyên mới “can đảm” thực hiện trọn vẹn một album gồm 12 ca khúc: Ướt mi, Ru ta ngậm ngù, Còn tuổi nào cho em... Album được hòa âm, phối khí bởi nhạc sĩ Vĩnh Tâm, Hoài Sa, Tấn Phong, Minh Hoàng... khiến cho các ca khúc trở nên... quen quen, lạ lạ hơn. 

Sau 20 năm, Lệ Quyên mới can đảm ra mắt album hát nhạc Trịnh Công Sơn

Lệ Quyên cho biết: “Vốn dĩ tất cả những khán thính giả yêu nhạc Trịnh đều đã quá quen thuộc 12 bài hát trong album, điều quan trọng là mình phải làm sao để khi nghe lại, mọi người cảm nhận ở đó sự mới mẻ, nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, giản dị đúng tinh thần của nhạc Trịnh. Hát nhạc Trịnh tưởng dễ mà  lại khó. Bản thân người nghệ sĩ khi hát nhạc Trịnh làm sao không được 'gồng mình', hát như tâm sự, chia sẻ… Điều này tôi đã phải mất khá nhiều thời gian tập luyện hàng đêm ở phòng trà của mình suốt nhiều năm mới làm được. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, lòng tôi mới đủ nhẹ nhàng, tâm hồn tôi mới buông hết mọi thứ để có thể thư thả hát Trịnh như một kẻ lãng du ở trọ trần gian. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp âm nhạc của tôi”.

Sau 20 năm, Lệ Quyên mới can đảm ra mắt album hát nhạc Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Vĩnh Tâm, một trong những người thực hiện hoà âm cho album cho biết thêm: “Làm nghề rất nhiều năm, tôi đã từng nhận lời làm hoà âm phối khí cho rất nhiều ca sĩ thực hiện album Trịnh Công Sơn, nhưng với album lần này của Lệ Quyên, tôi thực sự có chút áp lực vì phải làm sao để không lặp lại chính mình, có được những bản phối hay và phù hợp với Quyên. Và khi ngồi nghe lại đủ 12 bài hát master hoàn chỉnh, tôi thực sự cảm thấy rất hài lòng. Lệ Quyên đã đạt được độ chín muồi trong giọng hát để có thể hát nhạc Trịnh một cách nhẹ nhàng thư thái nhất. Giọng hát và phần hoà âm rất hoà quyện. Có thể nói đây là một trong những album hay nhất của Lệ Quyên từ trước đến nay mà tôi có cơ hội hợp tác cùng”.

Kết thúc buổi họp báo, Lệ Quyên nhận được tin vui từ đơn vị phát hành (Viết Tân Studio) là CD Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn “cháy hàng” trên mọi mặt trận. Gần 4000 CD hết sạch chỉ trong ngày đầu tiên khi ekip còn chưa kịp thực hiện chiến dịch truyền thông nào.

Vào ngày 18-1, Lệ Quyên sẽ thực hiện liveshow "Ru đời đi nhé" tại Cung Việt Xô Hà Nội để quảng bá cho album. Vào ngày 19, 20-1 Lệ Quyên sẽ tiếp tục thực hiện hai đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại phòng trà Không Tên (TP Hồ Chí Minh). 

Tin cùng chuyên mục