Xe+

Sau 1 tuần tập trung tuyên truyền, xử lý vi phạm mũ bảo hiểm trẻ em: Ý thức nâng cao, vi phạm giảm

  • 17/04/2015 07:43
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến kế hoạch số 27 tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm mũ bảo hiểm của trẻ em từ 6 tuổi, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên toàn thành phố, hôm qua 17-4, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết, sau 1 tuần thực hiện, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của phụ huynh và học sinh đã chuyển biến. Cùng với đó, vi phạm đã giảm. Đây là tín hiệu đáng mừng bởi theo “quy luật”, càng vào mùa hè, vi phạm về mũ bảo hiểm càng có xu hướng tăng.

Là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả kế hoạch trên, Thượng úy Đinh Tiến Vũ-Đội phó Đội CSGT số 3 đánh giá: Trên địa bàn quận Đống Đa tập trung nhiều trường học. Mặc dù công tác xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm từng được đơn vị triển khai, song vì nhiều lý do khách quan, tình trạng học sinh, phụ huynh học sinh vi phạm không đội mũ bảo hiểm vẫn khá phổ biến. 

Triển khai kế hoạch của Phòng CSGT, Đội CSGT số 3 đã chủ động xây dựng riêng kế hoạch trên tinh thần bám sát những chỉ đạo chung của BCH, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế địa bàn. Tất cả các trường học đều được Đội CSGT số 3 lên danh sách, phối hợp với Công an cơ sở và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền quy định của Luật Giao thông đến từng học sinh, phụ huynh. Đặc biệt, trong 4 ngày đầu triển khai, CSGT chú trọng công tác tuyên truyền, nhắc nhở, đã tác động tích cực đến ý thức của người tham gia giao thông, nhất là các bậc phụ huynh. Ý thức tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh, phụ huynh đã được nâng cao rất nhiều. Sau 1 tuần thực hiện kế hoạch, hơn 100 trường hợp học sinh, phụ huynh vi phạm không đội mũ bảo hiểm đã bị CSGT xử phạt. Cùng với đó, hàng trăm trường hợp khác cũng được nhắc nhở.

Đại úy Tạ Ngọc Khánh-Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ-đường sắt khẳng định: Việc triển khai thực hiện chuyên đề trên nhằm tạo tiền đề cho công tác đảm bảo trật tự ATGT trong mùa hè sắp tới. Công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm sẽ có tác dụng nhắc nhở các bậc phụ huynh, học sinh cần chấp hành nghiêm quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, bảo vệ tính mạng của bản thân và con em mình. 

Đại úy Tạ Ngọc Khánh cũng thông tin, sắp tới, Phòng CSGT sẽ chỉ đạo các đội địa bàn thành lập các tổ công tác chuyên trách xử lý những vi phạm này, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. 

Thống kê của Phòng CSGT cho thấy, trong 1 tuần triển khai, lực lượng CSGT đã xử phạt gần 1.000 trường hợp vi phạm; hàng nghìn trường hợp đã bị nhắc nhở, gửi thông báo về gia đình, nhà trường.              

Tin cùng chuyên mục