Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Thế giới tại Italy

  • 05/12/2018 16:44
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 5/12, Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới thông báo Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục mới với màn trình diễn xiếc chồng đầu tại Italy. 

Theo yêu cầu của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới, anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam có 1 phút để biểu diễn. Hai anh em đã xác lập trong 53,97 giây. Lần này, ngoài phần trình diễn của hai anh em nhà họ Giang còn có gần 30 tiết mục của nhiều nghệ sĩ đến từ các nước tham gia xác lập Guinness. 

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp chia sẻ, đây là kỷ lục đầu tiên cũng như là ý tưởng mới trên thế giới mà hai anh em chúng tôi đã sáng tạo và đã thành công. Xin chia vui cùng những người thân yêu trong gia đình, khán giả yêu nghệ thuật Xiếc Việt Nam và những người hâm mộ Xiếc Việt Nam trên thế giới". 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận Bằng xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại sân khấu. Ảnh: Việt Khoa.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận Bằng xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại sân khấu. Ảnh: Việt Khoa.

Màn trình diễn của "cặp đôi vàng" được một đài truyền hình Italy ghi lại vào giữa tháng 11 và giữ bản quyền phát sóng. "Ban tổ chức đã thông báo xác lập kỷ lục ngay lúc đó nhưng vì tính bảo mật của chương trình trước khi phát sóng, hai anh em đã phải đợi đến lúc này mới có thể chia sẻ tin vui"- NSƯT Quốc Cơ nói. 

Năm 2016, họ từng vượt qua thành tích của đôi nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc để phá kỷ lục Guinness Thế giới ở Tây Ban Nha. Động tác xiếc chồng đầu được cả hai sáng tạo và tập luyện hơn 15 năm qua.

Tin cùng chuyên mục